Thanh Hóa: Nghêu lại chết hàng loạt

SGGP
Ngày 16-1, ông Đặng Duy Tân, Chủ tịch UBND xã Hải Châu (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện đã về khảo sát, lấy mẫu kiểm nghiệm để làm rõ nguyên nhân nghêu chết hàng loạt tại xã này.

Hiện tượng nghêu chết bắt đầu xuất hiện từ ngày 20-12-2019 đến nay tại khu vực cửa sông Yên, thuộc xóm Yên Châu. Theo thống kê, 60 hộ nuôi nghêu có nghêu bị chết với tổng diện tích 67ha, ước tính khoảng 4.000 tấn. Với giá thị trường hiện nay, nghêu chết đã gây thiệt hại cho người dân hơn 35 tỷ đồng. 

Trước đó, đầu tháng 12-2019, hiện tượng nghêu chết hàng loạt cũng xảy ra tại xã Quảng Nham (huyện Quảng Xương). Qua kiểm tra cho thấy, nghêu tại xã này chết do nuôi quá dày, cộng với nhiệt độ chênh lệch ban ngày và ban đêm lớn, khiến nghêu bị sốc và chết hàng loạt. 

Trong năm 2019, nghêu nuôi ở một số địa phương thuộc huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc cũng chết khiến người nuôi lao đao.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Lực đẩy từ hàng không cho phát triển du lịch Tây Nguyên

Để khai thác tối đa tiềm năng các cảng hàng không tại Tây Nguyên, ngoài sự hỗ trợ của lãnh đạo ban ngành các tỉnh, các hãng hàng không đã và đang đẩy mạnh kế hoạch mở đường bay đến, đi khu vực này.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: