Thành lập Quỹ tưởng niệm 100 năm Hoàng Cầm

SGGP
Chuỗi dự án Hoàng Cầm 100 năm - kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Hoàng Cầm, đã và đang được thực hiện với sự ủng hộ và đóng góp công sức của thân hữu, gia đình và thế hệ nghệ sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ đương đại...

Thành lập Quỹ tưởng niệm 100 năm Hoàng Cầm

Đến nay, ấn bản Hoàng Cầm về Kinh Bắc, cuốn sách thơ - nghệ thuật được thực hiện bởi gia đình nhà thơ Hoàng Cầm và nhóm biên soạn đã hoàn thành bản thảo và đang tiếp tục triển khai, xin giấy phép, xuất bản. Sách dự kiến được ra mắt và phát hành trên cả nước đúng vào dịp sinh nhật nhà thơ (22-2-2022).

Ngoài ấn bản Hoàng Cầm về Kinh Bắc, Quỹ tưởng niệm 100 năm Hoàng Cầm cũng chính thức được thành lập với mục đích tạo nguồn kinh phí để thực hiện và hỗ trợ các tác giả cho ra đời các sản phẩm về sách, âm nhạc, hội họa… kỷ niệm 100 năm Hoàng Cầm và các dự án phái sinh được sáng tác trên cảm hứng từ tác phẩm của nhà thơ.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.