Thanh toán đẫm máu tại Mexico, 39 người chết

(SGGPO).- 39 người đã bị chết trong các cuộc tấn công lẫn nhau của các băng đảng ma túy tại 2 thành phố phía bắc của Mexico.

Đêm 10-6, hơn 30 tay súng được chở tới trên 6 chiếc xe tải đã đột nhập lên tầng 2 của Trung tâm cai nghiện Templo Cristiano Fe y Vida nằm ở phía bắc thủ phủ Chihuahua, thuộc bang Chihuahua, bắn vào các bệnh nhân và những người lao công ở đây trước khi biến mất. 19 người bị giết và 4 người bị thương.

Các nhạn nhân của vụ thanh toán đẫm máy tại Trung tâm cai nghiện ở thành phố Chihuahua.

Trong khi đó, những kẻ có vũ trang cũng đã tiến hành một loạt vụ tấn công trên khắp thành phố Ciudad Madero, đông bắc của bang Tamaulipas từ đêm 10 và kéo sang ngày 11-6. 20 người trong đó có 2 phụ nữ đã bị giết.

Cả hai thành phố bị tấn công này lâu nay vẫn được ví như chiến trường của các băng đảng buôn lậu ma túy bởi đây là tuyến đường buôn lậu ma túy khét tiếng ở khu vực.

Tổng thống Mexico Felipe Calderon, người dã triển khai hàng ngàn binh sĩ quân đội tấn công vào các hang ổ của các băng nhóm nằm dọc biên giới Mexico và Mỹ đã kết tội những kẻ gây ra các thảm cảnh trên. Ông nói: Những hành động tàn bạo này của chúng càng cũng cố thêm nhận thức rằng cần phải quyết tâm chiến đấu để quét sạch các nhóm tội phạm ma túy.

H.Nguyên theo BBC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.