Dự án thủy lợi lưu vực sông Hồng

Thanh tra đến đâu, phát hiện sai phạm đến đó

Bộ trưởng KH-ĐT Võ Hồng Phúc mới đây đã kết luận, kiến nghị kiểm điểm một loạt đơn vị nghiệp vụ đã để xảy ra sai sót, sai phạm trong quá trình thực hiện dự án thủy lợi lưu vực sông Hồng giai đoạn II (ADB3).

Dự án này có tổng vốn đầu tư 156,2 triệu USD, được triển khai với mục tiêu tăng cường quản lý nguồn nước, sử dụng tài nguyên nước bền vững, phòng chống lũ lụt... Theo đánh giá của đoàn thanh tra, tại nhiều điểm kè, đơn vị thi công đã có biểu hiện rút ruột công trình.

Bộ KH-ĐT đã kiến nghị Bộ NN-PTNT chỉ đạo tổ chức kiểm điểm Cục Quản lý xây dựng công trình, Cục Phòng chống lụt bão và quản lý đê điều, Ban chuẩn bị đầu tư, Ban quản lý Trung ương dự án thủy lợi... kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra các sai phạm trong quá trình thực hiện dự án.

N.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: NÔNG NGÂN

Chậm xử lý sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ông Hà Văn Thanh, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng (YTDP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã nhiều lần sai phạm về tài chính và đã bị cơ quan chức năng kết luận cụ thể. Thế nhưng, không chỉ không bị xử lý kỷ luật rốt ráo, ông Thanh còn được tái bổ nhiệm khiến người dân rất bức xúc.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án