Thế nào là đàn ông chất?

SGGPO

Ngày 6-1, tại Hà Nội, Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã tổng kết và trao giải cuộc thi viết "Đàn ông Chất là..." nhằm thúc đẩy những mẫu hình đàn ông tích cực hơn trong cuộc sống hàng ngày; tôn vinh những đóng góp của đàn ông đối với xã hội; cải thiện bình đẳng giới và tạo ra một thế giới an toàn hơn…

Các tác giả đoạt giải của cuộc thi

Các tác giả đoạt giải của cuộc thi

Sau 2 tháng, BTC đã nhận được hơn 100 bài viết ở khắp mọi miền đất nước và nước ngoài gửi về dự thi, trong đó người cao tuổi nhất là 72 tuổi. Có tác giả gửi tới cuộc thi 3 đến 5 tác phẩm và có tác giả dự thi ở cả hai loại hình là bài viết và ảnh hoặc chùm ảnh.
Kết quả, ban tổ chức đã chọn được 9 tác phẩm của 9 tác giả để trao giải.
Qua hàng trăm "định nghĩa" của các cây viết, đặc biệt là qua ngòi bút của phái nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau, chân dung của người đàn ông đã được "tạc" nên với những... "chất" rất riêng.
Tất cả đã làm nên một bức tranh "Đàn ông Chất" đa dạng và sống động với một gam màu "chất" nhất, phản ánh được những tâm tư, mong muốn của người viết nhất, đó là: Đàn ông Chất là người đàn ông tử tế.
Giải nhất cuộc thi trị giá 30 triệu đồng được trao cho tác giả Lương Đăng Vĩnh Đức (TPHCM) với bài viết "À, chất...". Cùng đó, Ban tổ chức cũng trao 8 giải thưởng khác cho các tác phẩm xuất sắc.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Trương Ngọc Ánh làm phim về Hai Bà Trưng

Sau 3 năm ấp ủ, Trưng Vương (tên tiếng Anh She-Kings), dự án phim huyền sử về Hai Bà Trưng đã được Trương Ngọc Ánh chính thức công bố rộng rãi.

Âm nhạc

Cover hay hồn nhiên phạm luật?

Trong âm nhạc đại chúng, một phiên bản hát lại, hay bài hát hát lại, hoặc đơn giản là hát lại (cover), là một màn biểu diễn mới hoặc bản thu âm mới của một bản thu âm trước đó đã có sẵn. Hiện nay, trào lưu cover ngày càng phổ biến và trở nên quen thuộc. Từ trào lưu này, không hiếm nhân tố bỗng nhiên trở thành hiện tượng. Các tranh cãi và hệ lụy cũng bắt đầu từ đây.  

Sân khấu

Vô tư đến vô cảm

Xã hội hiện đại luôn chú trọng tính văn minh lịch sự của người dân ở nơi công cộng. Đặc biệt hơn là cách ứng xử văn hóa trong rạp hát, nơi biểu diễn nghệ thuật. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngay cả mùa thu cũng dịu dàng

Tôi ngồi ở đây cảm nhận mùa thu qua làn gió heo may thổi vào từ cửa sổ. Cảm giác đó dễ chịu đến mức khiến tôi xúc động như gặp lại một người bạn cũ. Đi qua mùa đông lạnh giá, mùa xuân ẩm ướt mưa phùn, mùa hè nắng như đổ lửa, cuối cùng cũng gặp lại mùa thu. 

Mỹ thuật