Thêm một bộ phim về tuổi trẻ lên sóng VTV

(SGGPO).- Dàn diễn viên đẹp, bối cảnh lãng mạn và nhiều cảnh quay đầy chất thơ, “Tình yêu không hẹn trước” một bộ phim về đề tài gia đình, tình yêu sẽ lên sóng VTV3 vào khung giờ phim Việt 21h10 thứ 5 và thứ 6 hàng tuần, dự kiến bắt đầu từ ngày 7-3-2013.

Cảnh trong phim

Bộ phim được sản xuất với sự kết hợp giữa 2 đạo diễn từ 2 thế hệ : đạo diễn NSƯT Trọng Trinh và đạo diễn trẻ Bùi Tiến Huy, hứa hẹn mang lại một cách tiếp cận khá toàn diện đối với các vấn đề liên quan đến tình yêu và gia đình, giữa những thế hệ cha mẹ với những người trẻ.. Đây cũng là 2 đạo diễn đã từng hợp tác thành công trong dự án phim “Cầu vồng tình yêu” - bộ phim được khán giả yêu thích năm 2012.

“Tình yêu không hẹn trước” xoay quanh 3 nhân vật chính là Huy, Mai và Minh với những quan niệm sống khác nhau. Huy - con trai chủ tịch của một tập đoàn lớn, có trình độ nhưng kiêu ngạo và đôi khi tỏ ra ngang ngược. Đối với anh, tình yêu cũng giống một trò chơi trong đó anh luôn là người nắm thế chủ động bởi với gia thế, ngoại hình của mình, anh có thể làm siêu lòng bất cứ cô gái nào. Thế rồi mọi chuyện đã thay đổi khi anh vô tình gây tai nạn cho gia đình cô sinh viên tên Mai, tạo nên một bi kịch mà chính anh phải trả giá đắt cho những tháng ngày tiếp theo.

Kịch bản bộ phim được viết bởi hai nhà báo đồng thời cũng chính là hai chị em ruột là nhà báo Chu Thu Hằng (báo Văn hóa) và nhà báo Trịnh Vĩnh Hà (báo Tuổi trẻ).

Chia sẻ cảm giác sau khi xem trailer phim, chị Trịnh Vĩnh Hà cho biết, chị bất ngờ về việc chọn diễn viên của đoàn phim. Các vai chính được giao cho Việt Anh, Lã Thanh Huyền và Minh Hương đúng với hình dung của chị về nhân vật, tới mức “như là chúng tôi viết kịch bản đo ni đóng giày cho chính họ”.

“Tình yêu không hẹn trước” quy tụ dàn diễn viên đủ cả về yếu tố diễn xuất và ngoại hình đẹp như: diễn viên Việt Anh vai Huy (từng thành công với vai Cao Thanh Lâm trong bộ phim “Chạy án”), Lã Thanh Huyền vai Mai (từng đạt giải nhất cuộc thi “Phụ nữ Thế kỷ 21”), Minh Hương vai Minh (từng được khán giả yêu mến qua vai diễn Vàng Anh- phần 1), Ngọc Quỳnh vai Hải, cùng các nghệ sỹ gạo cội như NSND Lan Hương, NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Quế Hằng, NSƯT Khôi Nguyên, NSƯT Huyền Thanh. Ca khúc của bộ phim do nhạc sỹ Phương Uyên sáng tác được trình bày bởi ca sỹ Hương Tràm - đạt giải nhất cuộc thi Giọng hát Việt 2013.

Mai An

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.