Thêm một trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

SGGP
Sở Y tế TPHCM vừa chọn Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp là mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Đây là trạm thứ 2 trong 24 trạm được chọn triển khai thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Bệnh viện Quận Gò Vấp sẽ cử bác sĩ luân phiên mỗi 6 tháng đến công tác tại trạm y tế; Trung tâm Y tế quận cũng cử luân phiên bác sĩ của trạm y tế lên bệnh viện thực hành khám chữa bệnh.

Dự kiến, trong thời gian tới, hơn 60.000 dân cư ngụ tại phường 12 quận Gò Vấp sẽ được các bác sĩ của trạm quản lý và chăm sóc sức khỏe; khi ốm đau, người dân đến Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và kê đơn, cấp thuốc, làm kết quả xét nghiệm. Trong trường hợp cần thiết, người dân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhi đồng 2 trao đổi trực tiếp và tư vấn.

Trong năm 2019, Trạm y tế phường 12 quận Gò Vấp cũng bắt đầu triển khai lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho người dân cư trú trên địa bàn phường, đồng thời sẽ được các bác sĩ tích hợp tầm soát 2 bệnh không lây nhiễm là tăng huyết áp và tiểu đường để được quản lý và chăm sóc.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phụ nữ tử vong khi đi nâng ngực

Một phụ nữ tử vong khi đi nâng ngực

Ngày 18-10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở vừa nhận được báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (phường 12, quận 10, TPHCM) về việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại bệnh viện này. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn các bệnh về da liễu cho chiến sĩ hải quân

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn 171 hải quân và nhà giàn DK1 vừa được các bác sĩ bệnh viện (BV) Da liễu TPHCM và BV Chấn thương chỉnh hình tư vấn trực tiếp cách phòng các bệnh về da liễu và bệnh chấn thương trong thể thao tại chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Báo Khoa học & Đời sống tổ chức vừa qua tại TP Vũng Tàu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc