Thi công dự án Saigon Pearl gây lún nứt nhà dân: Nên chọn đơn vị kiểm định độc lập

(SGGP).- Chiều 22-12, UBND phường 22 quận Bình Thạnh đã tổ chức cuộc họp giải quyết khiếu nại của 133 hộ dân có nhà bị lún nứt vì thi công dự án Saigon Pearl, do Công ty TNHH Vietnam Land (SSG) làm chủ đầu tư.

Phản ánh tại cuộc họp, ông Bùi Công Lộc, tổ trưởng tổ dân phố 46, khu phố 5 cho rằng, việc SSG thi công dự án kéo dài đã làm nhà dân lún nứt. Điều khiến người dân bất bình nhất là mới đây SSG thể hiện quan điểm của mình khi cho rằng việc nhà dân bị lún, nứt là do nằm trong khu vực có nền đất yếu, do nhà cấp 4 đã xuống cấp, do ngập nước gây nên…

Ông Trần Đình Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường 22 quận Bình Thạnh cho rằng việc người dân đâm đơn kiện chủ đầu tư không phải là vô cớ, vì nhiều lần phường cũng đã phải cử người xuống yêu cầu chủ đầu tư khắc phục những điều người dân phản ánh. Tuy nhiên, nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại khách quan, lãnh đạo phường đã yêu cầu chủ đầu tư và người dân chọn một đơn vị kiểm định độc lập để làm cơ sở xử lý.

L. THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Thông tin kinh tế