Thi ghi-ta Hà Nội mở rộng lần thứ nhất - 2012

(SGGP).- Lần đầu tiên Cục Nghệ thuật biểu diễn, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam phối hợp với các đơn vị xã hội hóa tổ chức cuộc thi ghi-ta Hà Nội mở rộng, diễn ra từ 21 đến 28-10. Cuộc thi dành cho các thí sinh là người Việt Nam, chia làm 3 độ tuổi theo 3 bảng: Bảng A dưới 13 tuổi, bảng B từ 13 đến 16 tuổi và bảng C từ 17 đến 30 tuổi. BTC mời hai nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng là Slava Grigoryan (Australia) và Ermanno Bottiglieri (Italia) tham gia với tư cách khách mời, giao lưu biểu diễn với các thí sinh.

Tại cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi diễn ra chiều 18-10, PGS-TS Lê Toàn, Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi cho biết sẽ tổ chức cuộc thi này 2 năm/lần với quy mô chuyên nghiệp, nhằm xây dựng đội ngũ thế hệ nghệ sĩ ghi-ta trẻ đi tham gia các giải âm nhạc trong khu vực và thế giới.

* Tối 27-11, nhạc trưởng danh tiếng người Hà Lan Jan Stulen cùng Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Thành phố. Đến Việt Nam, bên cạnh đêm biểu diễn các tác phẩm kinh điển của những thiên tài âm nhạc như Brahms, Schubert… tại Nhà hát TPHCM, nhạc trưởng Stulen sẽ dạy những lớp đào tạo nhạc trưởng kéo dài một tuần cho những sinh viên theo học ngành âm nhạc trên khắp cả nước đã đoạt giải trong cuộc thi tài năng “Bạn muốn trở thành nhạc trưởng?”.

M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.