Thí sinh U80 gây xúc động trên sân khấu “Tiếng hát mãi xanh”

•Xuất hiện thí sinh giọng hát giống Khánh Ly

(SGGPO).- Tuy đã gần 80 tuổi, thế nhưng bác Nguyễn Thế Anh đã thể hiện trọn vẹn ca khúc Hà Nội mùa thu (Vũ Thanh) khiến nhạc sĩ Trần Long Ẩn, BTV-MC Quỳnh Hương và danh ca Tuấn Ngọc “lặng người”.

Cả ba giám khảo đều nể phục trước sức khỏe và âm lực trong giọng hát của bác Nguyễn Thế Anh. “Có những chỗ trong bài hát bác diễn cảm rất sâu sắc, đem lại cảm xúc thanh cao cho người nghe đối với Hà Nội”, nhạc sĩ Trần Long Ẩn trầm trồ khen ngợi.

Là một minh chứng rất rõ cho câu nói “gừng càng già càng cay”, bác Thế Anh không những không quên lời mà còn hát rất chắc về nhịp và tinh tế. “Ở tuổi của con mà sau mỗi năm mình quyết tâm làm điều gì để tiến bộ hơn đã là không dễ. Cho nên, năm nay để mà bác tiếp tục dự thi, mà thi lại từ vòng đầu tiên thì bác đã phải nỗ lực rất nhiều. Con rất là mong bác giữ phong độ này đi tiếp vào vòng trong. Bác chỉ cần giữ nhịp và nhớ lời là được. Ở tuổi của bác, nhiêu đó là đủ!”, BTV-MC Quỳnh Hương xúc động.

Bác Thế Anh chia sẻ, ở độ tuổi này ''mình tự nhiên thích hát''

Bác Thế Anh cũng chia sẻ, ở độ tuổi của mình thì “tự nhiên thích hát”, nên khi nghe có chương trình THMX năm đầu tiên là bác liền đi ghi danh, năm đó ở đó bác còn gặp được bác Mai Văn Đặng, “Ông già Nam Bộ”, thí sinh từng Nhất bảng A mùa giải 2013. Tuy không được suôn sẻ bằng bác Đặng, có năm bác… rớt từ vòng gửi xe, có năm vào được bán kết 1, có năm vào tận được bán kết 2 nhưng… rớt lại do… rớt nhịp. Cứ qua mỗi năm, khán giả lẫn ekip chương trình lại thấy bác như trẻ ra và khỏe lên rất nhiều, có thêm được một chút tiến bộ. Và năm nay, vẫn gương mặt phúc hậu cùng nụ cười hiền lành, bác mang đến cho mùa giải 2016 những cảm xúc khó quên.

Với việc xóa bảng tuổi, THMX 2016 thực sự là một ẩn số nơi đông đảo khán giả khi nghi ngờ rằng việc mang làn hơi của tuổi 70, 80 đi “đọ” lại với những giọng ca 40 tuổi là điều không thể. Bác Thế Anh cũng dí dỏm minh chứng cho điều này, khi bác tiết lộ: “Năm nay tôi rủ mấy ông bạn già cùng thi cho vui, mấy ông không chịu đi vì ngại đấu không lại ‘đám trẻ’. Ai ngờ đến lúc tôi đậu vào vòng này rồi, tôi gọi thông báo, lúc ấy các ông ấy lại tiếc!”

• Lần đầu đến với Tiếng hát mãi xanh, thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi, TPHCM) gây ấn tượng trong phần thi ca khúc Hạ trắng (Trịnh Công Sơn) vì rất giống ca sĩ Khánh Ly.

Với chất giọng alto trầm khàn pha một chút lơi giọng đặc trưng, thí sinh U60 khiến bộ ba giám khảo là nhạc sĩ Trần Long Ẩn, danh ca Tuấn Ngọc và BTV -MC Quỳnh Hương không ngớt lời khen ngợi, dành tặng 8/9 bình chọn, trở thành ứng viên "nặng ký" của mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, vì thí sinh Kim Lan chọn một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để khoe giọng của mình nên Tuấn Ngọc muốn thử thách chị ở một ca khúc thuộc phong cách âm nhạc khác, để xem giọng chị còn giống Khánh Ly không. Lời thử thách này đã được Kim Lan hóa giải bằng  hai câu trong bài Người chiến sĩ ấy (Hoàng Vân).

Với chất giọng alto trầm khàn pha một chút lơi giọng đặc trưng, thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan đang là ứng viên "nặng ký" của mùa giải năm nay

Việc xóa các bảng tuổi đã tạo điều kiện cho nhiều thí sinh ở chặng tuổi "cuối các bảng" của các năm trước lộ diện, thu phục giám khảo bằng những rung cảm rất đáng quý từ sự trải nghiệm đời sống, qua những thăng trầm… Có thể chờ đợi rằng năm nay, với một phiên bản hoàn toàn mới, THMX 2016 hứa hẹn đem lại nhiều bất ngờ thú vị trong hành trình thỏa đam mê ca hát của các thí sinh trung và cao niên.

Tập 1 - Vòng chọn giọng sẽ được phát sóng trên kênh HTV7, lúc 21 giờ thứ năm, ngày 25-8-2016.

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời