Thi thể lao động Việt Nam bị bắn chết ở Angola đã về đến quê nhà

(SGGPO).- Khoảng 10 giờ sáng ngày 12-10, thi thể anh Lê Văn Quế (32 tuổi, trú tại thôn Linh Trung, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã được đưa từ Angola về Việt Nam bằng đường hàng không và bàn giao lại cho gia đình tại nhà riêng để tiến hành tổ chức lễ mai táng.

Trước đó vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 4-10-2015 anh Quế đang làm việc tại Angola đã bị cướp có vũ trang bắn chết tại khu vực Viana - Luanda, Angola. Ngay sau đó, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người quyên góp giúp đỡ để sớm đưa thi thể anh Quế về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.

Được biết, chi phí để đưa thi thể anh Quế từ Angola về đến quê nhà mất khoảng 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng), trong đó Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola, cùng lòng hảo tâm của tất cả mọi người quyên góp giúp đỡ khoảng 17.000 USD. Số còn lại gia đình tự bỏ ra.

Trước đó, vào năm 2013, anh Quế đi Angola thông qua một đường dây xuất khẩu lao động chui với chi phí khoảng từ 6.500-7.000 USD, do vậy anh không có hợp đồng, không có bảo hiểm. Lúc đầu đi sang Angola để làm thợ xây dựng nhưng không có việc làm nên gia đình lại vay mượn gửi tiếp 160 triệu đồng để anh mở tiệm chụp ảnh và photocopy ở Angola. Hiện hoàn cảnh kinh tế gia đình anh Quế rất khó khăn, vợ là Hoàng Thị Loan (27 tuổi) đang nuôi con nhỏ.

Theo ông Hoàng Ngọc Thắm, Chủ tịch UBND xã  Xuân Liên, Xuân Liên là xã có số lượng lao động đi xuất khẩu nước ngoài cao nhất nhì ở huyện Nghi Xuân. Việc anh Quế bị bắn chết thật sự rất đáng tiếc, chúng tôi đã đến hỏi thăm, động viên gia đình…Thời gian qua, chúng tôi đã khuyến cáo người dân không được đi lao động chui sang nước ngoài và đây không phải là trường hợp đầu tiên bị bắn chết. Trước đó, tại xã này cũng có nhiều trường hợp tương tự…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn