Thịt cá mập ế!

(SGGP).- Sáng 7-2, ngư dân Nguyễn Thị Thơm (ở phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), người đã mua con cá mập nặng 1 tấn do ông Nguyễn Trọng (ngư dân huyện Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) bắt được tại vùng biển Xuân Hải (huyện Sông Cầu) với giá 30 triệu đồng buồn rầu cho biết đã đem chôn thịt con cá mập này tại thôn 5, xã Xuân Hải vào tối ngày 5-2, vì sau khi xẻ thịt, chở đi các nơi bán nhưng chẳng ai mua.

Con cá mập nặng 1 tấn do ông Nguyễn Trọng bắt được lúc chưa xẻ thịt.

Số phận con cá mập này trước khi bị đem chôn rất long đong. Ngay sau khi đánh bắt, một số thương lái ngỏ ý mua với giá 29 triệu đồng, song ông Trọng đòi tới 50 triệu đồng. Gia đình ông thuê xe cẩu cá lên ướp đá lạnh, chờ xẻ thịt bán. Đúng lúc đó, Viện Hải dương học Nha Trang liên lạc với ông Trọng và thương lượng mua con cá với giá 22 triệu đồng để mang về trưng bày, nghiên cứu.

Gia đình ông Trọng đổi ý mấy lần mới quyết định bán cho Viện Hải Dương học Nha Trang. Tuy nhiên, khi kiểm tra, cán bộ của viện phát hiện con cá đã bị mất hàm răng, không thể bảo quản và nghiên cứu, nên quyết định không mua nữa.

Đến lúc này, gia đình ông Trọng mới bán cho bà Thơm. Sáng 5-2, bà Thơm xẻ thịt cá mập ra bán, nhưng lúc này rộ lên tin đồn con cá mập này là loài cá Ông, ai làm thịt, ăn thịt cá sẽ gặp nhiều xui xẻo… Vì thế, bà Thơm không tiêu thụ được ký cá nào, đành thuê xe chở về Sông Cầu để chôn và đến nay gia đình ông Trọng vẫn chưa nhận được tiền bán cá.

Theo ông Trọng, ngoài khoản chi phí vận chuyển, thuê cẩu cá khoảng 4 triệu đồng, dàn lưới “câu cơm”, trị giá khoảng 20 triệu đồng của ông cũng bị rách bươm.  

N.THÁI

* Thông tin liên quan:

>> Phú Yên: Ngư dân bắt được cá mập dài 5m

Các tin, bài viết khác