Thỏa thuận ngừng bắn ở Trung Đông bị vi phạm

Một người dân thiệt mạng do trúng tên lửa của Israel.

Vài giờ sau khi Thủ tướng Israel Ariel Sharon chỉ thị cho các lực lượng an ninh tấn công Phong trào Hồi giáo Jihad với cớ trả đũa vụ đánh bom liều chết do Jihad thực hiện, tối 14–7, máy bay trực thăng Israel đã bắn 3 quả tên lửa vào phía Bắc dải Gaza.

Khaled Meshaal, lãnh tụ chính trị của Hamas, đã mạnh mẽ cáo buộc rằng phía Israel đã gây ra hơn 6.000 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn với mục đích kích động người dân Palestine phản ứng. Những vụ vi phạm này đã làm cho 47 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã chính thức bãi bỏ những hạn chế của Washington đối với việc cung cấp viện trợ trực tiếp cho chính quyền Palestine, trong một động thái chuẩn bị chi 50 triệu USD cho những dự án ở dải Gaza mà ông đã cam kết với Tổng thống Abbas hồi tháng 5. 

H.CH. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.