Thông điệp bảo vệ môi trường qua kịch rối Công chúa tóc mây

SGGP
Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam vừa hoàn chỉnh vở kịch rối Công chúa tóc mây (tác giả: Bạch Quốc Khanh, đạo diễn: Hoàng Duẩn), với sự tham gia trình diễn của các diễn viên đoàn rối Rồng Phương Nam. 

Thông điệp bảo vệ môi trường qua kịch rối Công chúa tóc mây

Vở sẽ được công diễn vào tối 18-9 và 19-9-2020, tại rạp Xiếc TPHCM (Công viên Gia Định). 

Thông qua cách dàn dựng sinh động, đạo diễn Hoàng Duẩn đã sử dụng nhiều loại hình múa rối cùng với cách thiết kế cảnh trí theo mô hình 3D, đã giúp sân khấu kịch rối thể hiện được chất hiện đại, hấp dẫn, cuốn hút người xem.

Đạo diễn Hoàng Duẩn chia sẻ: “Khi được Nhà hát Phương Nam mời về hợp tác dàn dựng vở kịch rối này, tôi rất vui và cố gắng chuyển tải nhẹ nhàng, dễ xem, dễ cảm câu chuyện Công chúa tóc mây với mong muốn đem lại cho khán giả nhỏ một không gian thưởng thức nghệ thuật kịch rối ý nghĩa, bổ ích, góp phần giáo dục các em về công tác bảo vệ môi trường, chung tay phòng chống dịch bệnh. Mặt khác, tôi cũng rất trăn trở về việc dù TPHCM hiện có hơn 3 triệu trẻ em, thế nhưng, nhiều năm qua, thành phố lại không có một sân khấu nghệ thuật dành riêng cho thiếu nhi. Thực tế, không có một nhà hát nào dành riêng cho trẻ em, có thể diễn kịch, múa rối, ca múa nhạc… đó là một thiệt thòi rất lớn cho các em”.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />