Vụ khu đất 1.400 lượng vàng bán… 500 triệu đồng

Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đã cấp trái pháp luật

Ngày 6-4, nguồn tin từ Phòng TN-MT quận Bình Tân TPHCM cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng 1.225m² đất tại 171 Kinh Dương Vương, P. An Lạc (Q. Bình Tân) đã cấp trái pháp luật cho bà Thạch Thị Sary. Đây là khu đất nằm trong diện tích hơn 1.500m2 được ông Trang Văn Minh ngụ tại 232 Nguyễn Văn Chí, P4 (Q6) nhờ đứng tên. Được sự giúp sức của một số cán bộ tại huyện Bình Chánh cũ, bà Thạch Thị Sary đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó đem chuyển nhượng thu hơn 1.400 lượng vàng chia nhau. Qua nhiều cấp giải quyết tranh chấp và cả cấp TAND huyện Bình Chánh và TAND TP, sự việc vẫn không được giải quyết. Chỉ khi Thanh tra TP và Tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM vào cuộc, vụ việc mới được làm rõ và đã thi hành kỷ luật 9 cán bộ liên quan.

P.H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn