Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng”

SGGPO

Sáng 16-2, Đoàn Thanh niên và Hội chữ thập đỏ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tổ chức chương trình “Lễ hội xuân hồng” nhằm cung ứng kịp thời nguồn máu cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, Lễ hội xuân hồng thu hút hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng” ảnh 1 Từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến đăng ký tham gia hiến máu.
Từ sáng sớm đã có hàng trăm người đến tham gia đăng ký hiến máu. Chị Nguyễn Thị Gọn (56 tuổi, trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) cùng chồng đến làm hồ sơ hiến máu, cho biết: “Đây là lần thứ 13 tôi tham gia hiến máu. Tôi mong rằng những giọt máu của mình sẽ giúp các bệnh nhân vượt qua khó khăn, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật”.

Sau gần 5 giờ đồng hồ, chương trình thu về 337 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra 37 đơn vị.

Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng” ảnh 2 Chương trình Lễ hội xuân hồng thu về 337 đơn vị máu. 
Được biết, năm 2018, huyện Đại Lộc cung cấp 1.447 đơn vị máu cho bệnh viện, vượt chỉ tiêu 497 đơn vị, đạt 163% kế hoạch, là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Quảng Nam về hiến máu tình nguyện.

NGUYÊN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lượng sức đi xa


- Gần đây, ở mấy tỉnh Tây Nguyên có nhiều bạn trẻ khởi nghiệp bằng mô hình nông nghiệp sạch. Cái mừng là ngay từ đầu, các doanh nghiệp quy mô nhỏ này đã kết nối được với các kênh tiêu thụ. Sản phẩm có đầu ra nên doanh nghiệp không bị ngợp.

Giao thông - Đô thị

Hành khách trên máy bay cách nhau ít nhất 1 ghế

Các cảng hàng không, các hãng hàng không phải bố trí đảm bảo giãn cách hành khách khi làm thủ tục hàng không, soi chiếu an ninh, trong phòng chờ, trên máy bay để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.

Quy hoạch

Quảng Nam: Doanh nghiệp ngang nhiên khai thác đất trái phép

Đầu tháng 1-2020, Công ty TNHH Nhất Hưng Nông Sơn được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy chế biến gỗ Nhất Hưng Nông Sơn, tại thôn Trung Phước, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn. Theo đó, từ tháng 1-2020 đến tháng 6-2020, công ty phải thực hiện đầu đủ các thủ tục theo Quyết định chủ trương đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng, đất đai… Tuy nhiên, công ty đã lợi dụng chủ trương đầu tư dự án, ngang nhiên khai thác đất trái phép.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP