Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng”

SGGPO

Sáng 16-2, Đoàn Thanh niên và Hội chữ thập đỏ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) tổ chức chương trình “Lễ hội xuân hồng” nhằm cung ứng kịp thời nguồn máu cho Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, Lễ hội xuân hồng thu hút hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu.

Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng” ảnh 1 Từ sáng sớm đã có rất đông người dân đến đăng ký tham gia hiến máu.
Từ sáng sớm đã có hàng trăm người đến tham gia đăng ký hiến máu. Chị Nguyễn Thị Gọn (56 tuổi, trú xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) cùng chồng đến làm hồ sơ hiến máu, cho biết: “Đây là lần thứ 13 tôi tham gia hiến máu. Tôi mong rằng những giọt máu của mình sẽ giúp các bệnh nhân vượt qua khó khăn, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật”.

Sau gần 5 giờ đồng hồ, chương trình thu về 337 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra 37 đơn vị.

Thu hơn 300 đơn vị máu từ “Lễ hội xuân hồng” ảnh 2 Chương trình Lễ hội xuân hồng thu về 337 đơn vị máu. 
Được biết, năm 2018, huyện Đại Lộc cung cấp 1.447 đơn vị máu cho bệnh viện, vượt chỉ tiêu 497 đơn vị, đạt 163% kế hoạch, là đơn vị dẫn đầu của tỉnh Quảng Nam về hiến máu tình nguyện.

NGUYÊN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn