Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục các phóng viên nữ

SGGPO
Ông Junichi Fukuda từ chức sau chưa tới một năm đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng tại một trong những văn phòng chính phủ có quyền lực nhất nước.

Ông Junichi Fukuda rời văn phòng Bộ Tài chính Nhật Bản ở Tokyo ngày 16-4-2018. Ảnh: KYODO

Ông Junichi Fukuda rời văn phòng Bộ Tài chính Nhật Bản ở Tokyo ngày 16-4-2018. Ảnh: KYODO

Theo Kyodo, ngày 18-4, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết, ông Fukuda nói ông không thể hoàn thành nhiệm vụ chính thức của mình. Bộ trưởng Aso đã chấp nhận đơn từ chức của ông Fukuda.
Bộ trưởng Aso cho biết, Thứ trưởng Fukuda đã từ chức sau các cáo buộc trên một tạp chí rằng ông đã quấy rối tình dục một số phóng viên nữ.
Trước đó, ông Fukuda đã phủ nhận những cáo buộc của tuần san Shincho và tuyên bố sẽ khởi kiện Sincho vì phỉ báng.
Hôm 12-4, Shincho cho biết, Thứ trưởng Fukuda đã uống rượu với một phóng viên nữ mới đây tại một bar gần nhà ông và đòi sờ ngực và hôn cô.
Một ngày sau đó, Shincho công bố một bản ghi âm những gì được cho là Fukuda quấy rối tình dục.
Ông Fukuda lúc đó tuyên bố: "Tôi thường xuyên đi ăn với cả các phóng viên nam và nữ sau giờ làm việc, nhưng chưa bao giờ có trao đổi với bất kỳ phóng viên nữ nào được nói trong tạp chí Shincho hoặc có trong bản ghi âm đó".

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.