Thứ trưởng Tài chính Nhật Bản từ chức sau cáo buộc quấy rối tình dục các phóng viên nữ

SGGPO
Ông Junichi Fukuda từ chức sau chưa tới một năm đảm nhiệm chức vụ Thứ trưởng tại một trong những văn phòng chính phủ có quyền lực nhất nước.

Ông Junichi Fukuda rời văn phòng Bộ Tài chính Nhật Bản ở Tokyo ngày 16-4-2018. Ảnh: KYODO

Ông Junichi Fukuda rời văn phòng Bộ Tài chính Nhật Bản ở Tokyo ngày 16-4-2018. Ảnh: KYODO

Theo Kyodo, ngày 18-4, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết, ông Fukuda nói ông không thể hoàn thành nhiệm vụ chính thức của mình. Bộ trưởng Aso đã chấp nhận đơn từ chức của ông Fukuda.
Bộ trưởng Aso cho biết, Thứ trưởng Fukuda đã từ chức sau các cáo buộc trên một tạp chí rằng ông đã quấy rối tình dục một số phóng viên nữ.
Trước đó, ông Fukuda đã phủ nhận những cáo buộc của tuần san Shincho và tuyên bố sẽ khởi kiện Sincho vì phỉ báng.
Hôm 12-4, Shincho cho biết, Thứ trưởng Fukuda đã uống rượu với một phóng viên nữ mới đây tại một bar gần nhà ông và đòi sờ ngực và hôn cô.
Một ngày sau đó, Shincho công bố một bản ghi âm những gì được cho là Fukuda quấy rối tình dục.
Ông Fukuda lúc đó tuyên bố: "Tôi thường xuyên đi ăn với cả các phóng viên nam và nữ sau giờ làm việc, nhưng chưa bao giờ có trao đổi với bất kỳ phóng viên nữ nào được nói trong tạp chí Shincho hoặc có trong bản ghi âm đó".

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.