Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 2

SGGP
Ngày 5-12, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân lần thứ 2 vào ngày 10-12, tại TP Cần Thơ. 

Hội nghị lần thứ nhất đã diễn ra thành công tại tỉnh Hải Dương vào tháng 4-2018. Hội nghị lần thứ 2 này có chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”, với sự tham dự của 600 đại biểu, gồm lãnh đạo các bộ ngành ở Trung ương và lãnh đạo các địa phương; các chuyên gia, nhà khoa học; các doanh nghiệp đang đồng hành cùng nhà nông và đông đảo nông dân đến từ các địa phương trên cả nước, là đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân Việt Nam tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng.

Trước thềm hội nghị, đã có hơn 2.000 câu hỏi của bà con nông dân cả nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, các chuyên gia... được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc qua nhiều kênh tiếp nhận, tập trung vào 3 nhóm vấn đề lớn, gồm: tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững; vấn đề đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; vốn, đảm bảo an sinh xã hội cho bà con nông dân…

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam phát triển chưa đồng đều

Ngày 17-1 tại TPHCM, Bộ KH - ĐT và Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức lễ công bố Báo cáo phát triển Việt Nam: Kết nối Việt Nam vì thịnh vượng và phát triển chung (ảnh). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn