Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 2

SGGP
Ngày 5-12, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân lần thứ 2 vào ngày 10-12, tại TP Cần Thơ. 

Hội nghị lần thứ nhất đã diễn ra thành công tại tỉnh Hải Dương vào tháng 4-2018. Hội nghị lần thứ 2 này có chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”, với sự tham dự của 600 đại biểu, gồm lãnh đạo các bộ ngành ở Trung ương và lãnh đạo các địa phương; các chuyên gia, nhà khoa học; các doanh nghiệp đang đồng hành cùng nhà nông và đông đảo nông dân đến từ các địa phương trên cả nước, là đại diện cho hàng chục triệu hộ nông dân Việt Nam tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng.

Trước thềm hội nghị, đã có hơn 2.000 câu hỏi của bà con nông dân cả nước, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, các chuyên gia... được gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc qua nhiều kênh tiếp nhận, tập trung vào 3 nhóm vấn đề lớn, gồm: tiêu thụ nông sản, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng nâng cao giá trị, phát triển bền vững; vấn đề đất đai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn; biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; vốn, đảm bảo an sinh xã hội cho bà con nông dân…

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.