Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi đảm bảo an toàn sữa cho trẻ em

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 1-6 đã kêu gọi giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất sữa bột dành cho trẻ em và cam kết sẽ trừng phạt nặng những người vi phạm an toàn thực phẩm nhằm phục hồi lòng tin của công chúng sau hàng loạt vụ bê bối về sữa nói riêng và thực phẩm nói chung tại nước này trong những năm qua. Theo China Daily, tại cuộc họp chính phủ hôm 31-5, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã công bố một loạt biện pháp mới kiểm tra chất lượng sữa trong đó có việc mã hóa điện tử các sản phẩm sữa. Do không tin tưởng sữa trong nước nên người dân Trung Quốc đổ xô mua sữa nhập, đẩy mặt hàng sữa ở nhiều nước vào tình trạng khan hiếm.

Vụ việc sữa nhiễm melamine vào năm 2008 ở Trung Quốc làm 6 trẻ em chết và ảnh hưởng đến hơn 300.000 em khác. Thế nhưng, đến năm 2012, sản phẩm của một công ty sữa Trung Quốc bị phát hiện chứa chất carcinogen có nguy cơ gây ung thư.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.