Thừa Thiên - Huế hợp tác với VNPT triển khai chuyển đổi số

Hai bên sẽ tập trung vào phát triển dịch vụ đô thị thông minh; xây dựng hạ tầng số, các nền tảng dùng chung, đảm bảo an toàn an ninh thông tin và hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực CNTT-VT nhằm tạo nền móng cho việc chuyển đổi số Thừa Thiên - Huế.

Ngày 26-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tập đoàn VNPT đã thực hiện ký kết hợp tác về CNTT và viễn thông giai đoạn 2021 - 2025 theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Huế và Hà Nội.

Trong 6 năm qua, VNPT đã triển khai trên địa bàn Thừa Thiên - Huế một hệ sinh thái ứng dụng CNTT đa dạng phát huy hiệu quả trong phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền tỉnh, cũng như trong các lĩnh vực trọng yếu của tỉnh.

Điển hình như, VNPT đã xây dựng hệ thống và cung cấp mạng truyền số liệu chuyên dùng phục vụ công tác điều hành của Đảng và Chính quyền tới tận phường, xã. Dịch vụ truyền hình hội nghị cũng được triển khai tới tận cấp phường, xã, đáp ứng mọi yêu cầu của công tác điều hành từ xa cho các cơ quan Đảng, Chính quyền.

Ngành y tế Thừa Thiên - Huế cũng đã và đang triển khai hệ sinh thái giải pháp CNTT trong lĩnh vực y tế với hiệu quả cao, đặc biệt là trong giai đoạn phòng chống Covid-19 với cổng dữ liệu y tế, phần mềm phục vụ quản lý khám chữa bệnh, VNPT HIS, VNCare, Home Clinic, hệ thống kết nối máy xét nghiệm, máy siêu âm, chẩn đoán, hình ảnh LIS, RICS PAC, hệ thống hồ sơ sức khỏe, y tế cơ sở, HMIS, bệnh án điện tử ERM...

Trong lĩnh vực giáo dục, riêng năm 2020, VNPT đã hỗ trợ triển khai giải pháp học trực tuyến VNPT ELearning cho 368 trường trên địa bàn Thừa Thiên - Huế giúp cho phụ huynh, học sinh thích nghi với việc học từ xa trong thời kỳ dịch bệnh.

Thừa Thiên - Huế hợp tác với VNPT triển khai chuyển đổi số ảnh 1 Quang cảnh lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tập đoàn VNPT ở điểm cầu Hà Nội
Những kết quả hợp tác đạt được trong giai đoạn vừa qua là nền tảng để UBND Thừa Thiên - Huế tin tưởng tiếp tục chọn Tập đoàn VNPT là đơn vị đồng hành cùng tỉnh triển khai chuyển đổi số trong giai đoạn 2021 - 2025.
Theo đó, sự hợp tác giữa hai bên sẽ tập trung vào phát triển dịch vụ đô thị thông minh; xây dựng hạ tầng số, các nền tảng dùng chung, đảm bảo an toàn an ninh thông tin và hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực CNTT-VT nhằm tạo nền móng cho việc chuyển đổi số Thừa Thiên - Huế.
VNPT sẽ phối hợp triển khai các giải pháp chuyển đổi số cho chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế; triển khai các giải pháp về cơ sở dữ liệu và các dịch vụ trên nền tảng đô thị thông minh, trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của tỉnh Thừa Thiên - Huế; triển khai, tích hợp các hệ thống dùng chung của quốc gia như hệ thống Dịch vụ công, hệ thống thông tin báo cáo. Cùng với đó, VNPT tư vấn, hợp tác, hỗ trợ chuyển giao công nghệ và triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Thừa Thiên - Huế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh; Hỗ trợ triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển thương mại điện tử hướng tới phát triển toàn diện nền kinh tế số.
Thừa Thiên - Huế hợp tác với VNPT triển khai chuyển đổi số ảnh 2 Quang cảnh lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tập đoàn VNPT ở điểm cầu Huế
Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao sự đồng hành của Tập đoàn VNPT đối với tỉnh trong thời gian vừa qua. Sự đồng hành của VNPT đã giúp tỉnh cơ bản hoàn thành mục tiêu về hạ tầng kết nối theo lộ trình, hạ tầng viễn thông vươn tới vùng sâu, vùng xa, dịch vụ viễn thông ngày một đa dạng mang lại nhiều lợi ích, phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sự hưởng thụ của người dân.
Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế kỳ vọng chương trình hợp tác giai đoạn 2021 - 2025 với VNPT sẽ đem lại cho Thừa Thiên - Huế diện mạo khác biệt. Qua đó, CNTT và viễn thông phát triển ngày một sâu, rộng hướng về cơ sở, rút ngắn khoảng cách giữa các cơ quan nhà nước, thúc đẩy cải cách hành chính; góp phần quảng bá hình ảnh Thừa Thiên - Huế, thu hút đầu tư, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham khảo tin nhắn rác từ bạn bè và người thân  để tránh bị lừa đảo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhận diện nền tảng công nghệ lừa đảo

Gần đây, nhiều người dùng thiết bị di động liên tục nhận các tin nhắn lừa đảo, dẫn dụ cung cấp mật khẩu hay các thông tin liên quan đến tài chính, tài khoản cá nhân. Tình trạng này không mới, nhưng nhiều người không để ý, mất cảnh giác, làm theo hướng dẫn. Hậu quả là bị mất toàn bộ thông tin cá nhân, tiền trong tài khoản, thậm chí mất tiền khi giao dịch online. Các đối tượng phạm pháp lợi dụng kẽ hở nền tảng công nghệ để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sản phẩm công nghệ

OPPO A95 - sản phẩm mới nhất trong dòng A Series

Là tân binh mới nhất của dòng OPPO A Series, OPPO A95 được tích hợp hàng loạt cải tiến cả về phần cứng và phần mềm, với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 662 và trang bị viên pin dung lượng lớn 5000mAh đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Richemont lựa chọn AWS làm nhà cung cấp đám mây

Chiến lược ưu tiên sử dụng đám mây của Richemont bao gồm đưa lên AWS các ứng dụng CNTT thiết yếu cho hoạt động cũng như các hệ thống ERP, kế toán, quản lý chuỗi cung ứng, sản xuất, quản lý vòng đời sản phẩm và hệ thống thương mại điện tử.

Thị trường - chính sách