Thừa Thiên-Huế: Ngư dân trúng đậm sứa biển

Vùng ven biển thuộc các huyện Phú Vang, Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đột ngột xuất hiện sứa biển dày đặc.

Tận dụng cơ hội hiếm hoi, ngư dân làm nghề đánh bắt gần bờ đã dùng những chiếc thuyền mủng, thuyền thúng vớt sứa đem bán. Anh Nguyễn Văn Thanh, thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc cho biết, 1kg sứa biển đem bán cho tư thương đóng thùng, đưa đi phân phối tại các tỉnh phía Nam như Đà Nẵng, Hội An… có giá 1.200-1.500 đồng/kg. Thu nhập cho mỗi lao động đạt 100.000-150.000 đồng/ngày.

V.V.Thắng

  • Đắc Lắc: Gần 28 tỷ đồng đầu tư dự án định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc tỉnh Đắc Lắc cho biết, trong hai năm 2008-2009 trên địa bàn tỉnh sẽ quy hoạch xây dựng thêm 6 dự án định canh, định cư cho đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và dân di cư tự do từ nơi khác đến các huyện Ea Súp, Ea Kar, Lăk, Krông Bông, M’Drak (với kinh phí gần 28 tỷ đồng).

Trước đó, tỉnh Đắc Lắc đã thực hiện được 26 dự án, trong đó có 14 dự án đã hoàn thành mục tiêu đưa 8.000 hộ dân đến nơi định canh, định cư mới và 12 dự án (giai đoạn 1996 đến nay) đang tiếp tục hoàn thành để đưa 5.400 hộ dân đến nơi ở ổn định. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, hiện trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc còn khoảng 6.500 hộ dân di cư tự do cần được sắp xếp ổn định nơi ở và canh tác.

Tr. Ngọc

  • Đà Nẵng: 40 triệu USD xây dựng trung tâm thi đấu đa năng

UBND TP Đà Nẵng vừa thông qua kế hoạch xây dựng một trung tâm thi đấu đa năng, với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD. Trung tâm thi đấu có sức chứa 7.000 khán giả, được xây dựng trên diện tích 10 ha thuộc khu Đông Nam Đài tưởng niệm TP (P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu).

Công trình do Công ty tư vấn Moyoung (Hàn Quốc) thiết kế, đảm bảo tính đa dụng phục vụ việc thi đấu cho nhiều môn thể thao trong nhà, thay thế cho nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương bị giải tỏa. Theo kế hoạch, công trình được khởi công cuối năm 2008 để kịp hoàn thành phục vụ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2010 do Đà Nẵng đăng cai tổ chức.

Ng. Khôi

Các tin, bài viết khác