Thúc đẩy đa dạng sinh học

SGGP
Tổ chức từ thiện bảo tồn thiên nhiên Plantlife kêu gọi người dân Anh không dọn vườn trong tháng 5 - như một phần của chiến dịch thúc đẩy đa dạng sinh học. 

Plantlife cho biết đây là cách tạo ra môi trường sống có lợi cho ong và các loài côn trùng khác. Năm 2021, chiến dịch tương tự của Plantlife giúp phát triển hơn 250 loài thực vật. Trong số này có dâu rừng, tỏi hoang và các loại cây quý hiếm. 

Trong năm 2021, chiến dịch ngưng làm vườn đã được đánh giá cao. Giới làm vườn cho rằng đây là cơ hội để kết nối lại với thiên nhiên, bởi làm vườn thường xuyên không những gây hại cho nhiều loài sinh vật mà còn sử dụng các hóa chất gây hại cho môi trường.

Sau khi để vườn phát triển tự nhiên, nhiều loài cây, chẳng hạn như bồ công anh, đã sinh sôi. Điều này rất quan trọng đối với các loài thụ phấn như ong và nhiều loài côn trùng khác đang suy giảm số lượng trên toàn cầu. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />