Thùng rác đông lạnh

SGGP
Khi mùa hè oi bức ập đến Nhật Bản thì cũng là lúc có rất nhiều điều khó chịu xuất hiện. Một trong những điều đó là sự bốc mùi từ những thùng rác hữu cơ, trong bối cảnh khá nhiều người Nhật vẫn ăn cá tươi gần như hàng ngày.

Thùng rác đông lạnh

Để khắc phục vấn đề này, Công ty Nakanishi Kinzoku Kogyo vừa cho ra mắt sản phẩm thùng rác đông lạnh mang tên Clean Box (ảnh). Bằng cách kết hợp công nghệ của tủ đông nhà bếp tiêu chuẩn với thiết kế cực kỳ tinh vi của thùng đựng rác, Clean Box có thể bảo quản rác, đặc biệt rác hữu cơ, ở nhiệt độ -110C để có thể ngăn chặn sự sản sinh của vi khuẩn và mùi hôi thối.

Phiên bản giới hạn đầu tiên gồm 100 Clean Box đã được tung ra vào năm 2019 và bán hết gần như ngay lập tức. Tuy nhiên, mãi đến tháng 4 năm nay, một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để sản xuất Clean Box số lượng lớn mới được phát động và thu hơn 40 triệu yen.

Hiện nay, Clean Box được nhìn thấy ngày càng nhiều trong các cửa hàng thiết bị lớn trên khắp Nhật Bản, với mức giá 48.180 yen/cái. Mỗi Clean Box, có kích thước 69 x 23 x 44 cm, có thể chứa 20 lít, tương đương với sức chứa 30 túi rác loại vừa.

Nakanishi Kinzoku hiện đang tìm cách mở rộng doanh số bán hàng đến các khu vực nóng hơn trên toàn cầu như Đông Nam Á, đặc biệt chú trọng đến đối tượng là các nhà hàng, vốn có nhiều rác thải hữu cơ và quan tâm đến việc trừ khử mùi hôi trong nhà hàng.

 

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />