Thụy Điển: Công nương Lilian qua đời

(SGGPO).- Công nương Lilian - người nổi tiếng thế giới với câu chuyện tình như cổ tích khi phải chờ đợi hơn 30 năm mới được làm vợ Hoàng tử Bertil - vừa qua đời tại nhà riêng ở Stockholm, thọ 97 tuổi.

Công nương Lilian là thường dân, từng có chồng trước khi gặp Hoàng tử Bertil vào năm 1943. Tuy nhiên, Vua Gustaf VI Adolf, cha của Hoàng tử Bertil, không đồng ý cho con mình kết hôn với một thường dân và phải mất 33 năm sau đó, khi Carl XVI Gustaf, cháu của Bertil, lên ngôi vào năm 1976, hai người mới có thể chính thức làm lễ kết hôn.

Công nương Lilian

“Hoàng tử đẹp trai” Bertil, chú của vị vua hiện tại, đã qua đời vào năm 1997 ở tuổi 94. Cặp vợ chồng không có con.

Theo thông báo của Thủ tướng Fredrik Reinfeldt: “Công nương Lilian là một thành viên được yêu thích và được đánh giá cao trong hoàng gia”.

        Ch.H. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.