Thuyền buồm đua vòng quanh thế giới đụng tàu đánh cá ở Hồng Kông

SGGPO
Một người chết sau khi một thuyền buồm trong cuộc đua vòng quanh thế giới Volvo Ocean Race đụng một tàu đánh cá ở vùng biển Hồng Kông (Trung Quốc).

Ban tổ chức Volvo Ocean Race cho biết, thuyền buồm Vestas 11th Hour Racing của đội đua Mỹ-Đan Mạch đã đụng chìm tàu đánh cá làm 10 ngư dân rơi xuống biển ở phía Đông đảo Waglan vào khoảng 2 giờ sáng 20-1.

Cảnh sát biển và lực lượng cứu hộ Hồng Kông đã mở chiến dịch giải cứu sau khi thủy thủ thuyền buồm phát tín hiệu khẩn cấp.

Một ngư dân bị thương nặng đã được trực thăng đưa đến bệnh viện nhưng đã chết lúc 6 giờ 30 sáng. 9 ngư dân còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Eastern ở Hồng Kông.

Các thủy thủ trên thuyền buồm đều an toàn. Thuyền buồm dài 20 m bị hư hỏng nhẹ sau tai nạn.

Thuyền buồm đua vòng quanh thế giới đụng tàu đánh cá ở Hồng Kông ảnh 1 Thuyền buồm Vestas 11th Hour Racing bị hư hỏng sau khi đụng tàu đánh cá ngày 20-1-2018. Ảnh: SCMP
Volvo Ocean Race là cuộc đua thuyền buồm nổi tiếng được tổ chức 3 năm một lần, bắt đầu từ năm 1973.

Cuộc đua 2017 xuất phát ngày 20-10 năm ngoái từ Alicante ở Tây Ban Nha, 7 đội đua sẽ dừng tại 12 thành phố, mất khoảng 8 tháng để kết thúc cuộc đua vào cuối tháng 6 tại The Hague ở Hà Lan.

Đây là năm đầu tiên cuộc đua dừng ở Hồng Kông, với Melbourne ở Australia đến Hồng Kông là chặng thứ 4 trong 11 chặng của cuộc đua.

Trong cuộc đua đầu tiên năm 1973, có 3 thủy thủ thiệt mạng, trong đó 2 người không được tìm thấy thi thể cho đến nay.

Trong cuộc đua năm 2006, một thủy thủ người Hà Lan thiệt mạng sau khi bị sóng cuốn rơi xuống biển.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.