Tiệm game, quán nhậu trước cổng trường

SGGP
Ai có trách nhiệm trong việc cấp phép mở những cơ sở kinh doanh nhạy cảm nói trên ngay cạnh trường học?

Tin liên quan

iệm game V2 nằm sát vách Trường THCS Thăng Long đã tuyển nhân viên, đi vào hoạt động

iệm game V2 nằm sát vách Trường THCS Thăng Long đã tuyển nhân viên, đi vào hoạt động

Con tôi học ở Trường THCS Thăng Long (quận 3, TPHCM). Từ hôm tựu trường đến nay, đưa con đến trường, tôi và nhiều phụ huynh rất lo lắng khi thấy sát cổng ngôi trường này đã mọc lên khu vui chơi giải trí Game V2 (số 486 - 486A đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 2, quận 3) quy mô hoành tráng.
Báo SGGP ngày 19-7-2017 đã kịp thời có bài Tiệm game sát vách trường, nêu việc phụ huynh và Ban giám hiệu Trường THCS Thăng Long đang rất bức xúc, đặt vấn đề cần phải điều chỉnh việc cấp phép mở tiệm game ngay bên cạnh trường học.
Thế nhưng, đến nay tiệm game này vẫn tồn tại. Để đối phó, mấy hôm nay chủ tiệm game này cho trưng biển không đón tiếp học sinh vào chơi tại đây, nhưng dù có thật như vậy vẫn là vi phạm pháp luật. Theo quy định tại Điều 35 Nghị định 103/2009 và Điều 35 Nghị định 73/2013, địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải cách trường tiểu học, THCS, THPT từ 200m trở lên. 
Không chỉ riêng Trường THCS Thăng Long bị ảnh hưởng môi trường sư phạm, nhiều phụ huynh có con học tại Trường THCS Lê Quý Đôn (số 9B đường Võ Văn Tần, phường 6, quận 3) cũng đang lo ngại, vì sau kỳ nghỉ hè đưa con trở lại trường, thấy đối diện cổng trường đã mọc lên một nhà hàng ăn nhậu hoành tráng. Một bên là trường, một bên là quán nhậu - hình ảnh vô cùng phản cảm! 
Ai có trách nhiệm trong việc cấp phép mở những cơ sở kinh doanh nhạy cảm nói trên ngay cạnh trường học? Phản hồi bài báo Tiệm game sát vách trường, Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM cho rằng đối với tiệm kinh doanh game thì sở chỉ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mọi việc khác thuộc trách nhiệm Sở Thông tin - Truyền thông.
Tìm hiểu quy trình cấp phép, tôi được biết không thể thiếu vai trò của chính quyền địa phương trong việc thỏa thuận địa điểm kinh doanh - một điều kiện để các ngành, sở chức năng cấp phép kinh doanh. Và chắc chắn một điều, địa phương không thể nói không biết các quy định về việc không cấp phép kinh doanh đối với các ngành nghề nhạy cảm ở gần trường học.

ANH THÔNG (quận 1, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quán chay Bình An phát cơm, mì gói giúp người lao động nghèo

Chia sẻ khó khăn với người lao động

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ chỉ thị cách ly xã hội, chính quyền các địa phương và người dân đã nghĩ đến việc hỗ trợ cho những người lao động nghèo phải tạm mất việc, không có thu nhập, và tổ chức các hoạt động từ thiện giúp họ vượt khó. 

Bạn đọc viết

Hỗ trợ người thuê trọ trả tiền điện đúng giá

Để đảm bảo cho người thuê trọ được tính tiền điện đúng giá, cần tiếp tục thực hiện mô hình chủ nhà trọ cam kết không tăng giá nhà trọ trong vòng nhiều năm như trước đây; cam kết thu tiền điện theo đúng giá quy định.  

Cơ quan trả lời

Nhiều lô cốt là do kỹ thuật thi công

Hiện nay trên tuyến đường Phạm Thế Hiển tồn tại 14 vị trí rào chắn thi công công trình thuộc gói thầu G xây dựng tuyến cống bao, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM làm chủ đầu tư. Thời gian dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Từ thư bạn đọc

Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa

Từ năm 2017, khi xây dựng khu đô thị Thăng Long Home (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM), Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa, khiến tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở đây ngày càng nặng hơn. 

Ý kiến

Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên

Bộ LĐTB-XH vừa đưa dự thảo danh mục các ngành nghề lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trong đó, quy định lao động vị thành niên (từ 15-18 tuổi) sẽ được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm nhằm bổ sung cho lực lượng lao động ở một số địa phương đang thiếu hụt để lấy ý kiến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP