Tiền giấy của Kazakhstan tốt nhất thế giới

Cộng đồng tiền giấy quốc tế vừa trao danh hiệu đồng tiền giấy tốt nhất thế giới cho tờ giấy bạc 5.000 tenge của Kazakhstan. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, đồng tiền giấy của Kazakhstan được nhận danh hiệu này. Đồng 5.000 tenge đã vượt qua hàng trăm “ứng cử viên” sáng giá về các tiêu chí như: mẫu thiết kế, kỹ thuật thực hiện và độ bền của giấy.

Năm 2007, seri tờ tiền 10.000 tenge của Kazakhstan đã đoạt giải thưởng của Hiệp hội Ngoại tệ quốc tế. Năm 2009, đồng tiền giấy của đất nước thảo nguyên này lại vinh dự được nhận Giải thưởng đồng bản tệ có độ ứng nghiệm bảo vệ cao nhất.

KHÁNH HƯNG

  • Phi công tuổi “teen”

Ryan Irwin, 19 tuổi, ở Merseyside (Anh) sẽ trở thành một trong những phi công trẻ tuổi nhất hiếm hoi trên thế giới vào tháng 9 tới khi đặt bút ký hợp đồng với Hãng hàng không Ryanair (Ireland). Sau khi tốt nghiệp Học viện Hàng không Oxford danh tiếng, Ryan nhận được lời mời thử việc từ 2 hãng hàng không giá rẻ là Ryanair và Jet2 (Anh). Chàng trai 19 tuổi đã chọn Ryanair làm nơi chắp cánh có ước mơ của mình và sẽ hoàn thành chương trình tập sự vào tháng 9.

ĐỖ CAO

  • Phần lớn gia đình Trung Quốc luôn sống trong lo âu

Theo báo cáo của Quỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Trung Quốc (CPWF), có đến 2/3 hộ gia đình tại Trung Quốc không cảm thấy thật hạnh phúc trong cuộc sống.

Để có được đánh giá về chỉ số hạnh phúc trên, CPWF đã tiến hành thăm dò trực tiếp 9.604 hộ gia đình ở 16 thành phố của Trung Quốc, trong thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm ngoái. Cuộc thăm dò cho thấy phần lớn mọi người luôn lo lâu về thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, các mối quan hệ gia đình cũng như vấn đề phúc lợi và công bằng xã hội.

KHÁNH HƯNG

  • Thái Lan phát vaccine phòng cúm miễn phí

Nhằm giảm thiểu số người nhiễm bệnh và chịu rủi ro mắc bệnh cúm, ngày 16-5, Bộ Y tế Thái Lan quyết định phát miễn phí khoảng 3,5 triệu liều vaccine phòng cúm với 3 chủng virus là A(H1N1), A(H3N2) và B cho các nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Dịch vụ phát thuốc miễn phí sẽ được tổ chức ở các bệnh viện công và cơ sở y tế công cộng trên toàn quốc từ 27-5 đến 30-9-2013. Các đối tượng thuộc diện được phát vaccine miễn phí bao gồm những bệnh nhân mắc cúm thông thường kinh niên, người già, người béo phì, trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi và phụ nữ mang thai.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.