Tiếng cười thi vị

SGGP
Năm 2020 có quá nhiều áp lực và khó khăn đối các hoạt động văn hóa nghệ thuật (VHNT). Sàn diễn kịch nói cũng không ngoại lệ. Để vượt qua giai đoạn nhiều thử thách này, tạo sức bật tươi mới cho công tác tổ chức biểu diễn nghệ thuật, NSƯT Mỹ Uyên (Sân khấu 5B) đã tìm mọi cách để làm tươi mới hơn sàn diễn kịch thể nghiệm bằng một chương trình hài kịch đặc biệt.

Vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần, sân khấu kịch 5B diễn định kỳ chương trình kịch hài, mỗi suất diễn gồm 4 tiểu phẩm. Các tiểu phẩm có nội dung mang hơi thở đời sống và con người hiện đại, nói về cuộc sống, quan điểm nhân sinh quan, các vấn đề nóng đang được xã hội chú ý, quan tâm; những câu chuyện về tình yêu, hôn nhân gia đình, tình chòm xóm láng giềng...

Tham gia biểu diễn trong chương trình có: NSƯT Mỹ Uyên, diễn viên Chánh Trực, Quốc Thịnh, Thanh Tuấn, Lê Vinh, Minh Thảo, Tuấn Kiệt, Kim Đào, Lâm Nguyễn, Bảo Trung, Quỳnh Phượng, Phương Trâm, bé Gia Hân...

Trong thời gian đầu, các tiểu phẩm Giấy giới thiệu, Keo của Kiệt, Của rơi, Tình yêu bùng binh... của tác giả Mai Thịnh, Hoàng Ngọc, Vương Huyền Cơ, được 2 đạo diễn trẻ Quốc Thịnh và Tuyết Mai chung tay dàn dựng, đã tạo nên những tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Trong đó, các câu chuyện hài ở 5B chú trọng xoáy sâu vào những góc cạnh đời sống thực tiễn gần gũi mà khán giả dễ bắt gặp đâu đó xung quanh mình.

Tiếng cười thi vị ảnh 1 Một cảnh trong tiểu phẩm hài "Keo của Kiệt"

Từ câu chuyện lá thư tay đi xin việc làm và sự nhìn nhận nhầm người tạo nên tình huống khó đỡ cho anh nhân viên thích xu nịnh sếp lớn trong tiểu phẩm Giấy giới thiệu; đến tình huống dở khóc dở cười về một gia đình ba thế hệ gương mẫu, một ngày kia nhặt được bọc tiền mấy trăm triệu đồng thì người lớn lại bộc lộ âm mưu chiếm đoạt của rơi làm của riêng, trong tiểu phẩm Của rơi; hay như anh chàng ế vợ vì tánh thích tính toán so đo khiến người thân và bạn gái tiếp xúc xong chạy dài trong tiểu phẩm Keo của Kiệt… đều tạo được những tiếng cười thi vị cho khán giả.

Được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả là nguồn động lực dành cho ê kíp thực hiện chương trình. Hiện tại, NSƯT Mỹ Uyên đang tiếp tục đặt hàng, tìm kiếm và chọn lọc thêm các tiểu phẩm hài kịch mới để đầu tư dàn dựng, đưa lên sàn tập.

Các kịch bản hay được cân nhắc chọn lựa không chỉ là tiểu phẩm hài kịch hiện đại mà còn là những tiểu phẩm hài mang màu sắc lịch sử, dân gian, cổ tích… tươi mới, hấp dẫn, có nhiều mảng miếng hài phù hợp xu thế giải trí thời đại.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở kịch Bệnh sĩ

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.