Tiết lộ âm mưu khủng bố ở Thái Lan

Khalid Sheikh Mohammed, nghi can chủ mưu vụ khủng bố 11-9 vừa khai tại tòa án quân sự ở Guantanamo rằng y đã lên kế hoạch làm nổ tung các hộp đêm tại Bangkok và không tặc cho nổ tung một chiếc máy bay của Hãng Hàng không Israel tại sân bay Don Muang năm 2003.

Tên này cho biết hắn chuẩn bị thực hiện kế hoạch này thì bị bắt cùng với tên chủ mưu khác là Hambali thuộc tổ chức Jemaah Islamiyah. Theo Mohammed, tên này được giao nhiệm vụ lên kế hoạch, theo dõi và tài trợ cho kế hoạch đánh bom các hộp đêm nơi có nhiều công dân Mỹ và Anh tại Thái Lan.

H.Q. (Theo BP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.