Tiêu hủy hơn 2 tấn vú heo không rõ nguồn gốc

(SGGP).- Ngày 22-12, Chi cục Thú Y TPHCM phối hợp cùng Công an TPHCM và Công an quận 12 bất ngờ kiểm tra căn nhà số 108/2 quốc lộ 1A (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) và phát hiện tại đây đang tồn trữ hàng ngàn ký vú heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, đang trong quá trình phân hủy. Qua kiểm tra và thống kê, lực lượng chức năng đã thu giữ 40 thùng xốp có tổng trọng lượng hơn 2 tấn, bên trong chứa vú heo được bọc bao ni lông có ghi chữ Trung Quốc - toàn bộ số vú heo nói trên đều đã ngả màu, rỉ dịch và bốc mùi hôi.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Cao Chí Đông (36 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) khai nhận mình là chủ toàn bộ số hàng trên, nhưng không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận kiểm dịch. Ông Đông cho biết, số vú heo nói trên được ông mua và chuyển từ các tỉnh phía Bắc vào TPHCM, đang trong quá trình phân loại để cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu chế biến thành món vú dê bán cho khách thì bị bắt. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính đối với ông Cao Chí Đông về các lỗi: kinh doanh thực phẩm không có giấy phép, tồn trữ thực phẩm không có giấy kiểm dịch,  không đảm bảo vệ sinh. Chi cục Thú y TPHCM cũng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số vú heo trên. 

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

Vụ án

Chủ mưu vụ án Đồng Tâm thay đổi từ “kháng cáo” sang “xin giảm nhẹ hình phạt"

"Bị cáo là thành viên Tổ đồng thuận. Bị cáo không bàn bạc, không chỉ đạo hay giao nhiệm vụ cho ai trong vụ án", bị cáo Lê Đình Công -chủ mưu vụ án Đồng Tâm khai trước tòa phúc thẩm, song thừa nhận đã đóng góp một triệu đồng để Bùi Viết Hiểu đi mua lựu đạn trước khi lực lượng chức năng đến thôn Hoành làm nhiệm vụ.