Tiêu hủy hơn 35.000 bao thuốc lá nhập lậu

SGGPO
Sáng nay, 15-1, Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đã tiến hành tiêu hủy hơn 35.520 bao thuốc lá nhập lậu các loại.

Công an huyện Bù Đốp đang tiêu hủy hơn 35.000 bao thuốc lá nhập lậu các loại

Công an huyện Bù Đốp đang tiêu hủy hơn 35.000 bao thuốc lá nhập lậu các loại

Đây là số lượng thuốc lá bị Công an huyện Bù Đốp bắt giữ và tịch thu trong thời gian từ ngày 28-12-2015 đến ngày 13-7-2017 do vi phạm về buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, giao nhận hàng cấm.

Đối tượng  vi phạm chủ yếu sinh sống tại các huyện biên giới giáp Campuchia như  Bù Đốp, Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) và một số từ các tỉnh miền Tây như Long An, Trà Vinh... Các đối tượng sang các tỉnh biên giới Campchia mua thuốc lá lậu, sau đó đưa hàng về bằng các đường tiểu ngạch, khi đến địa bàn huyện Bù Đốp thì bị bắt giữ.

Theo Công an huyện Bù Đốp, đến nay, nhiều vụ vi phạm bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt hành chính với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hiện vẫn còn những vụ chưa xác định được đối tượng vi phạm, cơ quan chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và phương tiện hoặc khởi tố vụ án...

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.