Tìm cách huy động nguồn vốn cho các dự án đô thị ASEAN

SGGP
Sáng 14-12, Hội nghị tài trợ và triển khai các dự án phát triển bền vững cho các đô thị Đông Nam Á (ASEAN) khai mạc tại TP Huế với sự tham dự của đại diện trên 30 thành phố của ASEAN. 
Hội nghị nhằm xác định vai trò của các thành phố trong việc tìm cách huy động nguồn vốn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững của các đô thị và kinh nghiệm trong công tác ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu trong khu vực.
Chủ tịch UBND TP Huế Nguyễn Văn Thành cho biết, hội nghị là nơi gặp gỡ của các thành phố Pháp ngữ (AIMF) trong khu vực các nước ASEAN, đồng thời là nơi kết nối các thành phố trong Hiệp hội Các đô thị Việt Nam nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc huy động các nguồn lực tài chính cho các dự án phát triển đô thị bền vững. Riêng tại Huế, với sự hỗ trợ của AIMF, vào tháng 5-2017 đã tiến hành cải tạo 2 hồ Tân Miếu, Võ Sanh ở khu vực Thành nội.
Theo Thư ký Thường trực AIMF Pierre Baillet, ASEAN đang hòa nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế toàn cầu và cũng đối mặt với nhiều thách thức về giáo dục, gia tăng dân số, biến đổi khí hậu nên cần phải tạo ra cách thức quản lý mới, nhất là sự tự chủ về tài chính nhằm thực hiện chính sách theo sự lựa chọn. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.