Tìm cách huy động nguồn vốn cho các dự án đô thị ASEAN

SGGP
Sáng 14-12, Hội nghị tài trợ và triển khai các dự án phát triển bền vững cho các đô thị Đông Nam Á (ASEAN) khai mạc tại TP Huế với sự tham dự của đại diện trên 30 thành phố của ASEAN. 
Hội nghị nhằm xác định vai trò của các thành phố trong việc tìm cách huy động nguồn vốn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững của các đô thị và kinh nghiệm trong công tác ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu trong khu vực.
Chủ tịch UBND TP Huế Nguyễn Văn Thành cho biết, hội nghị là nơi gặp gỡ của các thành phố Pháp ngữ (AIMF) trong khu vực các nước ASEAN, đồng thời là nơi kết nối các thành phố trong Hiệp hội Các đô thị Việt Nam nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc huy động các nguồn lực tài chính cho các dự án phát triển đô thị bền vững. Riêng tại Huế, với sự hỗ trợ của AIMF, vào tháng 5-2017 đã tiến hành cải tạo 2 hồ Tân Miếu, Võ Sanh ở khu vực Thành nội.
Theo Thư ký Thường trực AIMF Pierre Baillet, ASEAN đang hòa nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế toàn cầu và cũng đối mặt với nhiều thách thức về giáo dục, gia tăng dân số, biến đổi khí hậu nên cần phải tạo ra cách thức quản lý mới, nhất là sự tự chủ về tài chính nhằm thực hiện chính sách theo sự lựa chọn. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />