Tìm cách huy động nguồn vốn cho các dự án đô thị ASEAN

SGGP
Sáng 14-12, Hội nghị tài trợ và triển khai các dự án phát triển bền vững cho các đô thị Đông Nam Á (ASEAN) khai mạc tại TP Huế với sự tham dự của đại diện trên 30 thành phố của ASEAN. 
Hội nghị nhằm xác định vai trò của các thành phố trong việc tìm cách huy động nguồn vốn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững của các đô thị và kinh nghiệm trong công tác ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu trong khu vực.
Chủ tịch UBND TP Huế Nguyễn Văn Thành cho biết, hội nghị là nơi gặp gỡ của các thành phố Pháp ngữ (AIMF) trong khu vực các nước ASEAN, đồng thời là nơi kết nối các thành phố trong Hiệp hội Các đô thị Việt Nam nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong việc huy động các nguồn lực tài chính cho các dự án phát triển đô thị bền vững. Riêng tại Huế, với sự hỗ trợ của AIMF, vào tháng 5-2017 đã tiến hành cải tạo 2 hồ Tân Miếu, Võ Sanh ở khu vực Thành nội.
Theo Thư ký Thường trực AIMF Pierre Baillet, ASEAN đang hòa nhập mạnh mẽ vào nền kinh tế toàn cầu và cũng đối mặt với nhiều thách thức về giáo dục, gia tăng dân số, biến đổi khí hậu nên cần phải tạo ra cách thức quản lý mới, nhất là sự tự chủ về tài chính nhằm thực hiện chính sách theo sự lựa chọn. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.