Tìm chiến lược chung ứng phó biến đổi khí hậu

Đó là chủ đề chính của “Diễn đàn ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực châu Á - Thái Bình Dương” lần thứ 3 khai mạc vào sáng 18-3 tại Incheon, Hàn Quốc. Diễn đàn do Viện Môi trường Hàn Quốc phối hợp với chính quyền TP Incheon tổ chức và có sự hỗ trợ của Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc (UNEP), Viện Nghiên cứu chiến lược môi trường toàn cầu (IGES) và Viện Nghiên cứu môi trường Stockholm (SEI).

Tham dự diễn đàn có 500 đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế và các viện nghiên cứu, viện hàn lâm của 60 quốc gia và tổ chức quốc tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các đại biểu tập trung thảo luận và đưa ra những chiến lược và kế hoạch hành động cụ thể ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu trong năm 2013.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.