Tìm giải pháp mới đảo ngược tác động tiêu cực với đại dương

SGGP
Tân Hoa xã đưa tin, Hội nghị thượng đỉnh đại dương toàn cầu lần thứ 6 đã khai mạc tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). 

Tìm giải pháp mới đảo ngược tác động tiêu cực với đại dương

Hội nghị năm nay có sự tham gia của hơn 500 đoàn đại biểu từ các chính phủ, tổ chức chính trị, các nhà lập pháp, nhà khoa học từ hơn 26 quốc gia. Kéo dài 3 ngày, hội nghị đặt ra mục tiêu tăng cường hợp tác các khu vực, kết nối thế giới trong những ý tưởng mới và triển vọng thúc đẩy nền kinh tế xanh.

Đây cũng là cơ hội để các bên cùng thảo luận và tìm ra những phương pháp mới để đảo ngược những tác động của con người tới các đại dương trên thế giới.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Tàu sân bay… biết bay

Làm cách nào để các tàu sân bay có thể cất cánh? Chuyện tưởng chừng như trong các phim viễn tưởng, nhưng theo tờ The Economist, đây lại là một trong những dự án táo bạo của Lầu Năm góc.