Tìm hiểu nhạc cổ điển trực tuyến

SGGP
Để khán giả trẻ có thể tiếp cận và không bị ảnh hưởng trong giai đoạn chưa tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, dự án âm nhạc cổ điển “From Alpha to Opera” (tạm dịch: Từ Alpha tới Opera) chuyển sang hình thức trực tuyến tại Fanpage Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn

“From Alpha to Opera” là dự án bên lề do Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn kết hợp Saigon Classical Music Group thực hiện. Chương trình diễn ra định kỳ hàng tuần tại Salon Văn hóa cà phê thứ bảy (38 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện tại mọi hoạt động từ trực tiếp chuyển sang trực tuyến.

Theo anh Nguyễn Võ Lâm (phụ trách chung Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn), dự án sẽ trình chiếu các vở nhạc kịch cổ điển, luôn có phụ đề cho mọi khán giả từ Việt Nam tới người nước ngoài, nhằm bình dị hóa loại hình nghệ thuật nhạc kịch cổ điển, giới thiệu một cách nhẹ nhàng như một lựa chọn nghe nhìn giải trí mang tính nghệ thuật. Các suất chiếu đều do đạo diễn dàn dựng và hát diễn bởi nghệ sĩ quốc tế đương thời, được ghi hình định dạng phân giải cao và sản xuất trong thế kỷ 21”.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

" />