Tìm hiểu nhạc cổ điển trực tuyến

SGGP
Để khán giả trẻ có thể tiếp cận và không bị ảnh hưởng trong giai đoạn chưa tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, dự án âm nhạc cổ điển “From Alpha to Opera” (tạm dịch: Từ Alpha tới Opera) chuyển sang hình thức trực tuyến tại Fanpage Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn

“From Alpha to Opera” là dự án bên lề do Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn kết hợp Saigon Classical Music Group thực hiện. Chương trình diễn ra định kỳ hàng tuần tại Salon Văn hóa cà phê thứ bảy (38 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, hiện tại mọi hoạt động từ trực tiếp chuyển sang trực tuyến.

Theo anh Nguyễn Võ Lâm (phụ trách chung Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn), dự án sẽ trình chiếu các vở nhạc kịch cổ điển, luôn có phụ đề cho mọi khán giả từ Việt Nam tới người nước ngoài, nhằm bình dị hóa loại hình nghệ thuật nhạc kịch cổ điển, giới thiệu một cách nhẹ nhàng như một lựa chọn nghe nhìn giải trí mang tính nghệ thuật. Các suất chiếu đều do đạo diễn dàn dựng và hát diễn bởi nghệ sĩ quốc tế đương thời, được ghi hình định dạng phân giải cao và sản xuất trong thế kỷ 21”.

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Phim

Từ phim độc lập đến bom tấn triệu USD

Xuất phát điểm từ phim độc lập, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đạo diễn mới đã khẳng định vị trí khi được giao các dự án bom tấn. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua nhiều bài học xương máu. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sách chuyền tay - trào lưu đẹp

Cách đây 5 - 6 năm, việc trao đổi với người lạ một cuốn sách khá bất tiện. Hiện nay, với sự ra đời các hội nhóm và dự án trên mạng xã hội, sách của người đã chán được đổi với người cần đơn giản hơn, dần trở thành trào lưu của người trẻ.

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…