Tìm thấy kho đạn tại nhà nghi can âm mưu tấn công nước Pháp

Thông báo ngày 28-3 của các công tố viên Hà Lan cho biết, cảnh sát nước này đã tìm thấy đạn dược cùng nhiều tang vật khác tại nhà riêng của nghi can khủng bố người Pháp có biệt danh Anis B, bị bắt giữ trong chiến dịch bố ráp của cảnh sát tại thành phố cảng Rotterdam ngày 27-3. Anis B bị tình nghi nhận lệnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, tấn công các mục tiêu của Pháp. Ngoài ra, còn có 3 đối tượng khác, trong đó có 2 người Algeria, bị bắt giữ trong chiến dịch này.

Trong thông tin liên quan đến vụ khủng bố ở Bỉ, cảnh sát Bỉ đưa ra đoạn video kèm lời kêu gọi giúp xác định nghi phạm thứ 3. Hình ảnh cho thấy, người đàn ông đeo kính và đội mũ che xuống mặt, đẩy xe cùng một chiếc túi lớn ở sảnh khởi hành, bên cạnh 2 nghi phạm Ibrahim El Bakraoui và Najim Laachraoui. Một nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra cho biết, hiện nhà chức trách chưa nhận dạng chính thức nghi phạm này. Cảnh sát vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra mối liên hệ giữa người trong video và Faycal Cheffou, nghi phạm đang bị bắt giữ.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.