Tìm thấy thi thể nữ du khách còn lại bị lũ cuốn khi tham quan Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà

SGGPO

Sáng 2-12, lực lượng cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể du khách thứ 2 bị lũ cuốn khi đi tham quan Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà. Thi thể được xác định là chị N.T.H.M. (31 tuổi, ngụ TPHCM) được tìm thấy ngay phía dưới chân cầu treo bị lũ cuốn.

Tin liên quan

Trước đó, chiều 1-12, lực lượng cứu hộ cũng đã tìm thấy thi thể chị Lê Thị Qu. Tr. (28 tuổi) phía dưới cầu treo.

Tìm thấy thi thể nữ du khách còn lại bị lũ cuốn khi tham quan Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà ảnh 1 Cầu treo nơi các du khách gặp nạn 

Trước đó, vào chiều 29-11, trong lúc đi khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, nhóm du khách di chuyển qua chiếc cầu treo (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương) để ra quốc lộ 27C thì bất ngờ có lũ lớn đổ về, cuốn trôi cây cầu cùng 5 du khách và một phụ trách đoàn.

Khi bị rơi xuống sông, phụ trách đoàn đã cứu được một người và đưa vào bờ; 2 du khách bị dòng nước cuốn trôi cách hiện trường khoảng 200m thì bám được vào cành cây sau đó được giải cứu; 2 du khách còn lại bị lũ cuốn mất tích.

Được biết, lộ trình khám phá Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà dưới tán rừng phải trải qua cung đường từ thung lũng K’long K’lanh, vượt sông Đa Nhim, băng qua rừng lá kín hơn 28km.

Theo báo cáo của Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng, 2 du khách gặp tai nạn tại huyện Lạc Dương mua tour của công ty TNHH GuTrip (Quận 8, TPHCM).

Công ty này phối hợp với Trung tâm Du lịch sinh thái và Giáo dục môi trường (thuộc Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà) tổ chức tour khám phá vườn quốc gia cho 25 du khách nội địa từ TPHCM.

Công ty lữ hành này có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngành nghề đăng ký kinh doanh là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch, dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch. Tuy nhiên, công ty này chưa được cấp giấy phép kinh doanh lữ hành.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />