Tìm thấy xác 3 người Mỹ ở Mexico

(SGGPO).- Cơ quan chức trách của Mexico vừa phát hiện thi thể của của ba anh em người Mỹ gốc Mexico được cho là bị những kẻ có vũ trang bắt cóc hơn 2 tuần trước tại thị trấn Matamoros, bang Tamaulipas của Mexico hôm 29-10.

Theo AP, sau khi xác định AND, các nạn nhân gồm Erica Alvarado Rivera (26 tuổi), em trai Alex (22 tuổi) và cô em gái Jose Angel (21 tuổi). Một thi thể thứ tư cũng đã được tìm thấy tại hiện trường.

Ba anh em người Mỹ đã vượt qua biên giới để thăm bố mẹ tại Mexico. Tuy nhiên bố mẹ của họ cho biết con họ bị bắt cóc vào ngày 13-10 ở phía Tây Matamoros.

Bà Raquel Alvarado, mẹ của họ cho biết những kẻ bắt cóc là thành viên của băng nhóm có liên quan đến thị trưởng Control, Leticia Salazar.

9 vệ sĩ của Salazar đã được triệu tập để thẩm vấn. Salazar, một thành viên của phe đối lập bảo thủ của đảng Hành động Quốc gia, cho biết sẽ hợp tác điều tra.

3 anh em người Mỹ bị giết ở Mexico

KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.