Tin Vắn

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn số 9056/NHNN-TD yêu cầu các ngân hàng thương mại thực hiện cân đối nguồn vốn để đáp ứng kịp thời nhu cầu vay hợp lý của các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón, phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2009. Ưu tiên cho các doanh nghiệp nhập khẩu phân bón được vay ngoại tệ để nhập phân bón. (M.GIANG)

- Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vừa ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn TPHCM với tổng kinh phí điều chỉnh, bổ sung là 11,465 tỷ đồng (ngân sách Trung ương 11,32 tỷ đồng, TP là 145 triệu đồng). Cụ thể là các chương trình quốc gia bảo hộ, an toàn, vệ sinh lao động; kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ… (H.HIỆP)

- Kết thúc phiên giao dịch ngày 8-10, chỉ số VN-Index mất 12,9 điểm, chỉ số toàn thị trường gần chạm mốc 400 điểm - đứng ở mức 401 điểm. Thế nhưng, khối lượng giao dịch phiên này tăng lên, đạt 17,1 triệu đơn vị, trị giá 580 tỷ đồng. Riêng nhà đầu tư nước ngoài thì “xả hàng”, lượng bán gấp đôi lượng mua (3 triệu đơn vị bán và mua 1,6 triệu đơn vị). (H.NI)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn