Tin vắn

* Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), trong quý 2-2013, TPHCM cần khoảng 70.000 việc làm. Cụ thể, trong tháng 4 cần 20.000 chỗ làm; tháng 5 cần 20.000 chỗ làm và tháng 6 cần 30.000 chỗ làm.

Nhu cầu lao động tập trung ở cac ngành: kinh doanh, marketing, dịch vụ phục vụ, dệt may - giày da, chăm sóc sức khỏe. Nhìn chung, thị trường lao động quý 2-2013 tiếp tục ổn định và phát triển theo hướng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về đào tạo và sử dụng lao động.

HỒ THU

* Theo Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM (HEPZA), nhằm tạo điều kiện để công nhân tiếp cận được những mặt hàng có chất lượng, giá cả hợp lý, giảm bớt gánh nặng chi tiêu, HEPZA phối hợp với Hiệp hội Các doanh nghiệp KCN (HBA) và các doanh nghiệp trong KCN tập trung triển khai chương trình bán hàng bình ổn giá.

Theo đó, vào các ngày trong tuần, những mặt hàng bình ổn giá và hàng hóa của doanh nghiệp sản xuất trong các KCN sẽ được đưa đến phục vụ công nhân tại các KCX-KCN TP.

XUÂN LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: