Tin vắn

Singapore
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G-7 tập trung thảo luận ba vấn đề lớn gồm triển vọng kinh tế toàn cầu, sự mất ổn định của tiền tệ và cuộc chiến chống tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố. V.L. (Reuters)

Mỹ

Điều tra mới nhất cho thấy 81% số người được hỏi đều trả lời chưa biết sẽ ủng hộ đảng Cộng hòa hay Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống 2008 và 61% đề cử Thị trưởng New York M.Bloomberg làm ứng viên tổng thống. P.A. (People)

Palestine

Các phần tử quá khích đã ném 2 quả bom xăng vào một nhà thờ Thiên Chúa giáo tại khu Bờ Tây vì tức giận về bài phát biểu của Giáo hoàng. V.L. (Reuters)

Tây Ban Nha

Một chiếc chuyền chở khoảng 200 người châu Á nhập cư bất hợp pháp (phần lớn là Pakistan và Sri Lanka) vừa cập vào quần đảo Canary của Tây Ban Nha. Những người này đói lả, không có lương thực và nước uống trong 5 ngày liền. X.H. (BBC)

WHO

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa cho phép sử dụng thuốc DDT trong việc kiểm soát bệnh sốt rét. Trước đó, loại thuốc này bị cấm sử dụng do có những tác hại đối với môi trường và sức khỏe con người. T.H. (THX)

Mỹ

Thống đốc bang California , Arnold Schwarzenegger, tuyên bố sẽ ban hành lệnh cấm những người lái xe ô tô sử dụng điện thoại trong lúc lái xe, do điều này sẽ dẫn đến nguy cơ tai nạn gấp 15 lần so với bình thường. T.H. (CNS)

HĐBA LHQ - Myanmar

Với 10 phiếu thuận, 4 phiếu chống và 1 phiếu trắng, Hội đồng Bảo an LHQ quyết định đưa vấn đề Myanmar vào chương trình nghị sự chính thức của cơ quan này. H.Ch. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.