Tin vắn

  • Indonesia

Ngày 19-1, một trận động đất mạnh 5,8 độ richter xảy ra tại đặc khu Yogyakarta, khiến nhiều người dân phải sơ tán. Tháng 5-2006, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter cũng đã xảy ra tại Yogyakarta và Trung Java đã làm khoảng 6.000 người thiệt mạng. X.H. (Jakarta Post)

  • Nga – EU

Bão tuyết tại EU đã làm ngưng trệ hoạt động của đường ống dẫn dầu từ Nga sang EU qua ngõ Ukraine. H.Q. (AFP)

  • Australia – Trung Quốc

Ngày 19-1, Bộ Ngoại giao Australia triệu Đại sứ Trung Quốc tại nước này đến để yêu cầu giải thích về bản chất của vụ thử tên lửa phá hủy vệ tinh của Bắc Kinh hồi tuần trước. H.Ch. (AP)

  • Iraq

Liên quân Mỹ - Iraq đã bắt Sheik Abdul-Hadi al-Darraji, giám đốc truyền thông của giáo sĩ Shiite Muqtada al-Sadr, trong cuộc bố ráp một thánh đường ở Baladiyat. B.Tr. (AP)

  • Mỹ – Al Qaeda

Tổng thống Mỹ George W.Bush quyết định kéo dài thêm 1 năm lệnh phong tỏa tài sản tại Mỹ (được cựu Tổng thống Bill Clinton ký năm 1995) của Osama bin Laden, tổ chức Al-Qaeda, các tổ chức Hezbollah và Hamas. H.Ch. (AP)

  • Thổ Nhĩ Kỳ

Tối ngày 19-1, Hrant Dink, biên tập cấp cao của tờ báo Agos song ngữ Thổ Nhĩ Kỳ-Amernia, đã bị bắn 3 phát đạn khi ông này rời khỏi văn phòng của mình tại thủ đô Istanbul. Cảnh sát đang truy tìm kẻ tình nghi đội mũ trắng và mặc áo jean liên quan tới vụ sát hại này. P.A. (CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.