Tin vắn

  • Mỹ - châu Phi

Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice tới Ethiopia bắt đầu chuyến thăm các nước châu Phi nhằm tìm giải pháp cho cuộc xung đột tại vùng Hồ Lớn và vùng Sừng. H.Q. (AP)

  • Nga - Ukraine

Hai nước đã thống nhất được mức giá cung cấp khí đốt trong năm 2008. Phía Ukraine đồng ý với mức giá 179,5 USD/1.000m³ khí đốt của Nga, trong khi mức giá hiện tại Ukraine phải trả là 130 USD. A.V. (AFP)

  • Malaysia

Cảnh sát trưởng quận Seberang Prai, bang Penang Tuanku Said cho biết họ vừa bắt giữ 2 thanh niên Việt Nam liên quan đến vụ cướp và giết 1 lao động người Nepal tại đây. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã liên hệ với các nhà chức trách nước này để làm rõ nguyên nhân vụ việc. V.L (StarNews)

  • Afghanistan

Ít nhất 13 người thiệt mạng và 20 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở phía Nam thủ đô Kabul. Lực lượng Taliban tuyên bố nhận trách nhiệm. H.Ch. (AFP)

  • Costa Rica

Cảnh sát Costa Rica phối hợp với Cơ quan chống ma túy Mỹ (DEA) bắt 7 đối tượng và thu giữ trên 4,7 tấn cocain tại khu vực biên giới với Nicaragua. Số cocain bị thu giữ có thể còn lớn hơn nhiều do bọn tội phạm đã kịp phi tang một phần xuống biển. L.V. (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.