Tin vắn

Nepal
Ngày 25-5, bộ Du lịch Nepal cho biết ông Min Bahadur Sherchan, 76 tuổi, người Nepal, đã trở thành người lớn tuổi nhất trèo lên tới đỉnh Everest - nóc nhà thế giới cao 8.850m. L.V. (AP)

Pháp
Kết quả thăm dò qua điện thoại do hãng IFOP-JDD thực hiện cho thấy có tới 64% số người được hỏi thất vọng với cách điều hành cũng như chính sách của Tổng thống Pháp Sarkozy, thấp nhất kể từ khi ông nắm quyền hồi tháng 5-2007. L.V. (AFP)

Malaysia
Ngày 25-5, cảnh sát Malaysia phá vỡ đường dây buôn bán trẻ em ở bang miền Nam Johor, cứu được 4 trẻ sơ sinh và bắt 23 người, trong đó có 1 bác sĩ. V.Kh. (AFP)

Congo - Bỉ
Phó Tổng thống CHDC Congo Jean-Pierre Bemba đã bị bắt tại ngoại ô Brussels (Bỉ) theo yêu cầu của Tòa án Hình sự quốc tế. Ông Bemba bị cáo buộc phạm 2 tội ác chống lại nhân loại và 4 tội ác chiến tranh khác tại CH Trung Phi. V.Kh. (AP)

Iran
Ngày 25-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy dược ở ngoại ô TP Arak (Tây Nam Iran) làm ít nhất 30 người thiệt mạng, 38 người bị thương. Phần lớn tòa nhà bị phá hủy. L.V (Reuters)

Colombia
Ít nhất 6 người chết và 8 người bị thương trong một trận động đất mạnh 5,6 độ richter, tâm chấn cách thủ đô Bogota 55 km về phía Đông Nam. Hàng chục căn nhà và nhà thờ ở gần tâm chấn vụ động đất cũng đã bị phá hủy. V.C. (Reuters)

Thái Lan
Ngày 25-5, khoảng 15.000 người biểu tình chống chính phủ trên khắp đường phố ở Bangkok. Có ít nhất 18 người bị thương lúc biểu tình biến thành bạo động. V.Kh (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây