Tỉnh Lâm Đồng tặng cây lưu niệm mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp 100 tuổi

(SGGPO).- Sáng nay, 14-11, tại Đà Lạt, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã long trọng tổ chức lễ trao tặng cây lưu niệm mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trao tặng cây cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Nam Viên

Tham dự lễ trao tặng có đồng chí Huỳnh Phong Tranh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng; đồng chí Nguyễn Bội Dong, nguyên Bí thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ông Võ Hồng Nam, con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 5 cây thông đỏ và 5 cây bách xanh để trồng tại nhà thờ họ Võ tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình nhằm góp một phần ghi lại dấu ấn về công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với đất nước; thể hiện tấm lòng của Đảng bộ và nhân dân Lâm Đồng hướng về quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ông Võ Hồng Nam thay mặt Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình cảm ơn tỉnh Lâm Đồng đã tặng món quà ý nghĩa và thông báo gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp trao tặng tỉnh Lâm Đồng 2 cây Kim Giao lấy hạt từ cây Kim Giao mang từ rừng Cúc Phương về trồng trong vườn Đại tướng cách đây khoảng 50 năm.

Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: