Tổng đài 1900 638090 hỗ trợ phòng chống dịch

SGGP
Chiều 23-8, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) đã ra mắt tổng đài 1900 638090, với các chức năng: hỗ trợ cấp cứu, bệnh viện tại nhà, cung cấp túi thuốc điều trị F0, ATM oxy, thực phẩm cứu trợ, mai táng miễn phí tại TPHCM.

Tổng đài cũng kết nối yêu cầu của người bệnh với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đối với bệnh nhân F0 không có điều kiện tự mua thuốc, tổng đài sẽ kết nối cung cấp “Túi thuốc điều trị F0” tận nhà. Tổng đài còn liên kết với các trạm “ATM oxy” giúp bệnh nhân F0 mượn bình oxy khi điều trị tại nhà.

Theo anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, đơn vị đã liên kết với dự án “Bệnh viện tại nhà” của Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam để cung cấp 4 xe cứu thương cộng đồng. 

Tổng đài 1900 638090 hoạt động suốt mùa dịch, khi dịch Covid-19 kết thúc sẽ chuyển sang các hoạt động cứu trợ, an sinh xã hội.

 

YẾN TRINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.