Tổng đài 1900 638090 hỗ trợ phòng chống dịch

SGGP
Chiều 23-8, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) đã ra mắt tổng đài 1900 638090, với các chức năng: hỗ trợ cấp cứu, bệnh viện tại nhà, cung cấp túi thuốc điều trị F0, ATM oxy, thực phẩm cứu trợ, mai táng miễn phí tại TPHCM.

Tổng đài cũng kết nối yêu cầu của người bệnh với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đối với bệnh nhân F0 không có điều kiện tự mua thuốc, tổng đài sẽ kết nối cung cấp “Túi thuốc điều trị F0” tận nhà. Tổng đài còn liên kết với các trạm “ATM oxy” giúp bệnh nhân F0 mượn bình oxy khi điều trị tại nhà.

Theo anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, đơn vị đã liên kết với dự án “Bệnh viện tại nhà” của Ngân hàng thực phẩm Food Bank Việt Nam để cung cấp 4 xe cứu thương cộng đồng. 

Tổng đài 1900 638090 hoạt động suốt mùa dịch, khi dịch Covid-19 kết thúc sẽ chuyển sang các hoạt động cứu trợ, an sinh xã hội.

 

YẾN TRINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Tập trung nguồn lực khai thác trở lại các chuyến bay

Ngày 20-1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Phạm Bình Minh đã thị sát công tác đảm bảo an toàn, an ninh, phòng chống dịch Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: