Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 394 tỷ USD

SGGP
Tổng cục Hải quan cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong 10 tháng qua ước đạt 394 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, xuất khẩu ước đạt hơn 200 tỷ USD (tăng 14%) và nhập khẩu ước tính đạt gần194 tỷ USD (tăng 11,8%). Tính riêng tháng 10-2018, tổng trị giá xuất nhập khẩu ước đạt 41,5 tỷ USD, tăng nhẹ so với tháng trước (trong đó trị giá xuất khẩu là 20,8 tỷ USD - giảm 1,5% và trị giá nhập khẩu ước đạt 20,7 tỷ USD - tăng 6,1%).

Nhìn chung trong 10 tháng, mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đứng đầu trong hoạt động xuất khẩu với 40,7 tỷ USD (tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước); dệt may đứng thứ hai với hơn 25 tỷ USD (tăng 17% so với cùng kỳ); tiếp đến là nhóm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện ước đạt 24,3 tỷ USD (tăng 15% so với cùng kỳ). Về nhập khẩu, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đứng cao nhất với 34,6 tỷ USD (tăng 13% so với cùng kỳ năm trước); máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng đứng thứ hai với 27,8 tỷ USD (giảm 2% so với cùng kỳ); điện thoại các loại và linh kiện đứng thứ ba với 12,6 tỷ USD (giảm 1,6%). Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam trong 10 tháng đạt 6,4 tỷ USD.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Đan Mạch hỗ trợ chuỗi an toàn thực phẩm

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Højlund Christensen, vừa ký thỏa thuận với Bộ NN-PTNT hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt heo. 

Chương trình bình ổn thị trường

Saigon Co.op nâng cao chỉ tiêu an toàn đối với thực phẩm tươi sống

Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) vừa công bố áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị. Theo đó, các chỉ tiêu an toàn và độ tươi ngon của các loại rau củ quả, thủy hải sản, trái cây đều được nâng cao theo tiêu chuẩn tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu.

Quy hoạch kiến trúc