Tổng thống Hàn Quốc thăm TPHCM

(SGGP).- Ngày 10-9, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã đến TPHCM trong chuyến công du Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tại buổi tiếp Tổng thống Park Geun Hye tại Dinh Thống Nhất, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ sự vui mừng chào đón Tổng thống và đoàn lãnh đạo cấp cao của Hàn Quốc đến thăm TPHCM, trân trọng tình cảm tốt đẹp của Tổng thống dành cho Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, khi bà chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong số các nước ASEAN để đến thăm.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. Ảnh: Việt Dũng

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm lần này, góp phần tăng thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam - Hàn Quốc, đặc biệt quan hệ TPHCM - Hàn Quốc ngày càng tăng cường trên các lĩnh vực: đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa… nhất là ngoại giao nhân dân không ngừng mở rộng. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải mong muốn từ chuyến thăm này, Tổng thống Park Geun Hye quan tâm hơn nữa và tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Hiện nay, Hàn Quốc có 1.800 doanh nghiệp đầu tư trên các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, môi trường, văn hóa, giáo dục... và 80.000 dân Hàn Quốc sinh sống tại TPHCM. Nhờ môi trường đầu tư được cải thiện, các lĩnh vực đầu tư ngày càng được phát triển sang các ngành có giá trị gia tăng cao.

Tại buổi tiếp, Tổng thống Park Geun Hye cho biết bà rất ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam, trong đó có TPHCM - thành phố tiêu biểu cho sự hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Bà tin tưởng rằng, trong thời gian tới, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến làm ăn tại thành phố và mong được lãnh đạo TPHCM hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển.

Chiều cùng ngày, Tổng thống Park Geun Hye đã đến thăm doanh nghiệp Hansae Việt Nam tại Khu công nghiệp Tây Bắc, Củ Chi. Tổng thống Park Geun Hye đã tham quan khu sản xuất hàng may mặc, ân cần thăm hỏi, động viên công nhân lao động đang làm việc tại các dây chuyền sản xuất.

Tối 10-9, đoàn Tổng thống Hàn Quốc rời sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

XUÂN HẠNH - LONG HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Quảng Nam bầu chức danh Chủ tịch HĐND và UBND tỉnh

Sáng 15-6, HĐND tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Quảng Nam tiến hành bầu các chức danh của HĐND và UBND tỉnh, Hội thẩm TAND tỉnh; xem xét quyết định số lượng Ủy viên của các Ban của HĐND tỉnh.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP