Tổng thống Mỹ cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng

(SGGPO).- Tổng thống Mỹ Barack Obama, ngày 3-12, tuyên bố Trung Quốc giữ vai trò không thể “chối cãi” trong các vụ tấn công mạng của tin tặc.

Phát biểu tại hội nghị Bàn tròn Doanh nghiệp – nhóm các giám đốc điều hành những công ty lớn ở Mỹ - Tổng thống Obama kêu gọi giới lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ công bố thông tin về các hoạt động tấn công mạng của Bắc Kinh.

Trước đó, Công ty An ninh mạng Madiant của Mỹ công bố bản báo cáo 60 trang đưa ra các bằng chứng cho thấy Đơn vị 61398 của Trung Quốc đã chỉ đạo các cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu của 141 tổ chức và công ty nước ngoài trong suốt 6 năm qua, nạn nhân chủ yếu là các công ty của Mỹ.

Giới chức tình báo Mỹ xác định đơn vị trên là lực lượng nòng cốt của bộ máy gián điệp máy tính của quân đội Trung Quốc. Sau vụ này, chính quyền của Tổng thống Obama chính thức lên tiếng cảnh báo rằng các mối đe dọa từ mạng là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất đối với an ninh quốc gia, thậm chí đang có khả năng tạo ra một vụ “Trân Châu Cảng” trên mạng.

             Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây