Tổng thống Mỹ ký nghị quyết lên án phân biệt chủng tộc

SGGP
Hãng AP đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành thành luật đối với một nghị quyết của Quốc hội lên án phong trào người da trắng thượng đẳng, sau khi nhiều nghị sĩ chỉ trích phản ứng mập mờ của ông đối với vụ bạo lực xảy ra trong một cuộc tuần hành của người da trắng tại Charlottesville, bang Virginia, hồi đầu tháng 8 vừa qua. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Nghị quyết được Quốc hội Mỹ thông qua hồi đầu tuần này, phản đối những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, phong trào Người da trắng thượng đẳng; những người ủng hộ việc dùng vũ lực đe dọa người da màu; nhóm KKK và các nhóm phân biệt sắc tộc khác. 

Ngày 12-8 vừa qua, bạo lực đã nổ ra tại thành phố Charlottesville trong cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc làm 3 người đã thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Tổng thống Donald Trump sau đó đã có bài phát biểu chung chung, cho rằng nhiều bên phải chịu trách nhiệm về làn sóng bạo lực. Cách xử lý trên của ông Donald Trump vấp phải sự chỉ trích của chính giới và công chúng Mỹ. 


MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.